Khai trương chi nhánh ngân hàng thương mại đầu tiên của Việt Nam tại Đức

Theo phóng viên TTXVN tại CHLB Đức, ngày 6/9, Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã chính thức khai trương chi nhánh ngân hàng tại Frankfurt, Đức. Đây là chi nhánh ngân hàng thương mại đầu tiên của Việt Nam được mở tại một nước châu Âu.

Tham dự sự kiện quan trọng này có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải; Quốc vụ khanh thay mặt chính quyền bang Hessen Giáo sư, Tiến sĩ Luise Huelscher; Giám đốc Ngân hàng Trung ương Đức, trụ sở chính tại Frankfurt, Hans-Joachim Kohse; Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Đồng Tiến; Đại sứ nước ta tại Đức Đỗ Hòa Bình cùng đông đảo lãnh đạo, đại diện bộ, ban, ngành, tỉnh thành, đại diện các cơ quan thông tấn, truyền hình, báo chí của Việt Nam và Đức.

Phát biểu tại lễ khai trương và cuộc họp báo ngay sau đó, Chủ tịch VietinBank Phạm Huy Hùng nhấn mạnh, việc mở chi nhánh tại Đức nằm trong chiến lược phát triển mạnh mẽ mạng lưới các ngân hàng quốc tế của VietinBank, khẳng định VietinBank là một tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu của Việt Nam và từng bước vươn tầm ra khu vực và thế giới. Chi nhánh ngân hàng VietinBank tại Frankfurt đã sẵn sàng cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hữu ích cho cộng đồng người Việt tại Đức, các cá nhân và doanh nghiệp Đức cũng như các thông tin về các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam, thực hiện kết nối có kết quả, an toàn, hiệu quả các hoạt động quốc tế- thương mại giữa hai nước Việt Nam và Đức. Ông bày tỏ hy vọng Chi nhánh VietinBank tại Frankfurt sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp, bà con người Việt tại Đức cũng như sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các cơ quan nước sở tại.

Trong phát biểu của mình, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh và đánh giá cao việc Ban lãnh đạo VietinBank đã tích cực triển khai chủ trương của Chính phủ về việc chủ động, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế; tích cực, chủ động nghiên cứu, khảo sát thị trường để mở chi nhánh Ngân hàng Vietinbank tại Frankfurt, xuất phát điểm thuận lợi để Vietinbank mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn cầu. Phó Thủ tướng cho rằng việc khai trương chi nhánh VietinBank tại Frankfurt là một minh chứng sống động khẳng định quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng và hiệu quả giữa Việt Nam và Đức nói chung, giữa Việt Nam và bang Hessen nói riêng. Đây cũng là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước đi chiến lược của VietinBank tại một thị trường tiềm năng, một trung tâm tài chính hàng đầu châu Âu và thế giới.

Phó Thủ tướng chân thành cảm ơn chính quyền và nhân dân bang Hessen đã quan tâm, hỗ trợ tích cực Vietinbank trong thời gian qua, bày tỏ tin tưởng rằng, trên cơ sở quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Đức, với sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và Chính quyền bang Hessen, cùng với nỗ lực của chính mình, VietinBank sẽ xây dựng một kế hoạch kinh doanh lâu dài, ổn định và hiệu quả, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa bang Hétxen và Việt Nam nói riêng và quan hệ Việt Nam - Đức nói chung.

Đại diện chính quyền bang Hessen, Ngân hàng Trung ương Đức, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam… đã phát biểu chúc mừng VietinBank mở chi nhánh tại Phranphuốc, khẳng định rằng đây là một quyết định đúng đắn, có tính chiến lược và bày tỏ mong muốn VietinBank nói chung và chi nhánh VietinBank tại Frankfurt nói riêng thu được nhiều thành công hơn nữa.

Nhân dịp tham dự Lễ khai trương chi nhánh VietinBank tại Frankfurt, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp đại diện doanh nghiệp người Việt tại Đức, Séc và Ba Lan tới tham dự lễ khai trương. Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp người Việt tại nước ngoài hợp tác với các doanh nghiệp trong nước để cùng nhau phát triển, giúp cho dân giàu, nước mạnh.

TTXVN/Tin tức

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN