Kenya bắt giữ 5 nghi phạm khủng bố

Theo hãng tin AFP, nhà chức trách Kenya đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi chuẩn bị tiến hành một vụ tấn công khủng bố ở Nairobi. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát Kenya đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi chuẩn bị tiến hành một vụ tấn công khủng bố ở Nairobi. Ảnh: pulselive.co.ke

AFP dẫn một báo cáo của cảnh sát Kenya ngày 18/1 cho biết nhóm nghi phạm trên gồm 3 đối tượng nam giới - một công dân Mỹ, một người Somalia và tài xế người Kenya, và 2 đối tượng nữ người Somalia. Nhóm này âm mưu tiến hành một vụ tấn công ở phía Bắc thủ đô Nairobi của Kenya.

Cảnh sát đã nhận được thông tin vào ngày 17/1 cho biết các đối tượng tình nghi là khủng bố có hành động dò xét tại một câu lạc bộ ở Đường Kiambu, khu vực tập trung nhiều quán bar và hộp đêm ở Nairobi.

Các lực lượng an ninh Kenya đã ở trong tình trạng báo động cao kể từ khi nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab ở Somalia đẩy mạnh các vụ tấn công ở miền Đông nước này trong tháng này. 

Ngày 5/1 vừa qua, Al-Shabaab đã tấn công doanh trại Simba của quân đội Mỹ ở Kenya làm 3 người Mỹ thiệt mạng và cảnh báo Kenya phải rút quân khỏi Somalia.

Keya đưa quân đến Somalia năm 2011 tham gia phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi chống Al-Shabaab. Nhóm Hồi giáo này đã tiến hành một số vụ tấn công nhằm vào cả binh sĩ Kenya ở Somalia và dân thường ở Kenya gây nhiều thương vong.

TTXVN/Báo Tin tức
Ấn Độ bảo lưu quyền tấn công phủ đầu chống khủng bố ở nước ngoài
Ấn Độ bảo lưu quyền tấn công phủ đầu chống khủng bố ở nước ngoài

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tân Tư lệnh Lục quân Ấn Độ, tướng Manoj Mukund Naravane đã có tuyên bố khẳng định nước này có quyền tấn công phủ đầu vào các cơ sở khủng bố nếu Pakistan không ngăn chặn các hoạt động khủng bố được nhà nước bảo trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN