Kênh truyền hình Nga vô tình lộ bí mật quân sự

Các kênh truyền hình Kênh 1 và NTV khi quay hình ông Putin đã vô tình lướt qua bản giới thiệu hệ thống "Status-6" do Cục Thiết kế biển Trung ương Rubin phát triển cùng một số tính năng hệ thống và mô tả thiết bị phóng.


Hình ảnh được phát sóng trên truyền hình.

Trong cuộc họp hôm 10/11 tại Sochi về các vấn đề của tổ hợp công nghiệp quốc phòng dưới sự chủ trì của Tổng thống Nga Vladimir Putin, các kênh truyền hình Kênh 1 và NTV khi quay hình ông Putin đã vô tình lướt qua bản giới thiệu hệ thống "Status-6" do Cục Thiết kế biển Trung ương Rubin phát triển cùng một số tính năng hệ thống và mô tả thiết bị phóng.


Theo hình ảnh đã phát, đó là một thiết bị ngầm không người lái tầm xa, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Sau đó, những khuôn hình này đã bị gỡ bỏ khỏi phóng sự đăng tải trên trang web các kênh truyền hình trên. Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin đã đề cập tới việc chế tạo các hệ thống vũ khí đối phó với việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa, và "Status-6" có thể được xem như một trong những hệ thống như vậy.


Phát biểu với báo Vedomosti, thư ký báo chí Dmitry Peskov của Tổng thống Nga thừa nhận: "Quả thực, một số dữ liệu bí mật đã nằm trong ống kính máy quay, vì vậy sau đó chúng đã bị gỡ bỏ. Chúng tôi hy vọng điều này không xảy ra một lần nữa". Trả lời câu hỏi về việc các biện pháp nào đã được thực hiện với sự cố này, ông Peskov khẳng định "trong tương lai sẽ có các biện pháp phòng ngừa để điều đó không lặp lại".


TN

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản