Kẻ xả súng nhà thờ Texas từng trốn khỏi bệnh viện tâm thần, đe dọa chỉ huy

Kẻ xả súng giết chết 26 người tại một nhà thờ ở Sutherland Springs, bang Texas trong quá khứ đã từng trốn khỏi một bệnh viện tâm thần và đe dọa ban chỉ huy lực lượng Không quân nơi hắn phục vụ.

Kẻ xả súng mắc chứng bệnh tâm thần Devin Kelly.

Theo thông tin mới nhất cảnh sát ghi nhận được, năm 2012, tên Devin Patrick Kelley đã trốn khỏi bệnh viện Peak Behavioral ở Santa Teresa, New Mexico. Hắn bị bắt lại tại một trạm chờ xe buýt ở Greybound gần biên giới Mỹ-Mexico.

Lực lượng chức năng New Mexico tìm kiếm Kelley cho biết hắn bị “rối loạn tâm lý và có kế hoạch bỏ trốn”, “lên xe buýt rời khỏi quốc gia”.

Hắn còn bị bắt quả tang giấu vũ khí trong Căn cứ Không quân Holloman tại New Mexico, khi phục vụ quân ngũ tại đây. Trong năm đó, tên Kelley còn phải ra hầu tòa vì bị kết tội tấn công vợ và con trai riêng của vợ.

Không chỉ có vậy, hắn còn âm mưu thực hiện các vụ đe dọa chết người mà trước đó nhằm vào ban chỉ huy Không quân.

Sau khi bị bắt giữ, Kelley được trao trả về cho bệnh viện tâm thần.

Ngày 5/11, kẻ xả súng mất trí này đã mặc áo chống đạn, mang theo một khẩu súng trường loại Ruger AR tấn công, bước vào nhà thờ First Baptist và xả súng, giết chết 26 người và làm hơn 20 người khác bị thương.

Mẹ vợ của Kelley đã nhận được những tin nhắn đe dọa. Bà sống tại Sutherland Springs và thường xuyên đến nhà thờ đó cầu nguyện, song ngày hôm xảy ra vụ xả súng, bà không có mặt.

Lực lượng Không quân ngày 6/11 thừa nhận sai lầm đã không hợp nhất thông tin về tiền án tiền sự của Kelley vào kho dữ liệu khiến hắn vẫn mua được súng trường sử dụng trong vụ xả súng.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Vụ xả súng tại nhà thờ Texas: Giới chức Mỹ thừa nhận thiếu sót
Vụ xả súng tại nhà thờ Texas: Giới chức Mỹ thừa nhận thiếu sót

Giới chức quân sự Mỹ đã thiếu sót khi không đưa thông tin Devin P.Kelley, kẻ xả súng tại một nhà thờ ở bang Texas của Mỹ, từng có tiền án về tấn công vợ con, vào hồ sơ các đối tượng bị cấm mua bán, sở hữu súng đạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN