Kẻ lao xe tấn công trạm kiểm soát Quốc hội Mỹ có lịch tâm lý bất thường

Đêm trước khi thực hiện vụ tấn công, Noah Green nói với anh trai rằng mình đi lang thang và sống vô gia cư.

Chú thích ảnh
Noah Green - người được xác định là thủ phạm đâm xe vào trạm kiểm soát trước tòa nhà Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP

Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ đã xác định được danh tính kẻ lao xe vào trạm kiểm soát tại Đồi Capitol hôm 2/3, làm một cảnh sát thiệt mạng, một người khác bị thương. Đó là Noah Green, 25 tuổi, người bị cảnh sát bắn hạ sau khi bước từ xe ra với con dao cầm trên tay. 

Người anh trai Brendan Green cho biết nhiều ngày trước khi xảy ra vụ việc, Noah có biểu hiện bất thường về tinh thần. Tối ngày 1/3, Noah rời khỏi căn hộ của anh Brendan ở Virginia sau trận ốm nặng. Noah sau đó nhắn tin cho Brendan, thông báo đi lang thang và sống cảnh đời vô gia cư. “Cảm ơn vì tất cả những gì anh làm cho em. Em đã trông chờ vào anh khi còn là đứa trẻ. Anh tạo cho em nhiều cảm hứng”, Noah viết tin nhắn cho người anh trai.

Theo chia sẻ của Brendan, Noah chuyển đến sống cùng anh hai tuần trước đó, sau khi gọi điện thoại đề nghị giúp đỡ. Lúc gặp nhau, Noah khóc và nói bản thân mình đang ở vào tình cảnh “rất tồi tệ”. 
Hơn hai tháng trước, Noah đã bay từ Indianapolis, bang Indiana tới Botswana. Brendan cho biết, khi ở Botswana, Noah nói rằng tâm trí mách bảo anh này phải tự vẫn. Chính Noah sau đó đã phải phẫu thuật ở bệnh viện sau khi nhảy lên đầu một chiếc xe ô tô. 

Hành xử thất thường bắt đầu từ năm 2019, thời điểm Noah theo học Đại học Christopher Newporo ở Virginia. Tại đây, Noah cáo buộc các thành viên trong đội bóng của trường và bạn cùng phòng đầu độc mình bằng thuốc an thần Xanax. 

Trên dòng trạng thái đăng trên Facebook cá nhân ngày 17/3, Noah nói rằng cuộc đời mình “luôn đúng hướng” cho đến khi bị tác động bởi chất kích thích thần kinh một cách không hay biết, ngầm đề cập đến biến cố ở trường Đại học. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (The National)
Mỹ: Tấn công bằng xe và dao nhằm vào lực lượng cảnh sát Đồi Capitol
Mỹ: Tấn công bằng xe và dao nhằm vào lực lượng cảnh sát Đồi Capitol

Cảnh sát Đồi Capitol xác nhận một chiếc xe đã đâm vào hàng rào phía Bắc của khu vực toà nhà Quốc hội Mỹ khiến một cảnh sát thiệt mạng và một cảnh sát khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN