Jordan chặn đứng âm mưu khủng bố

Cơ quan Tình báo Jordan (Gioócđani) ngày 21/10 cho biết đã bắt giữ 11 nghi can sau khi ngăn chặn một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các địa điểm trọng yếu và mục tiêu phương Tây ở vương quốc Arập này.

 

Theo cơ quan trên, 11 nghi can nói trên là thành viên của nhóm khủng bố có liên quan tới mạng lưới al-Qaeda. Nhóm này lên kế hoạch sử dụng chất nổ, bom xe, súng máy, súng cối đưa từ Syria (Xyri) vào để tiến hành hàng loạt vụ tấn công khủng bố nhằm vào các trung tâm mua bán, phái bộ ngoại giao, người nước ngoài, khách sạn và các địa điểm công cộng khác. Âm mưu tấn công này đã bắt đầu được chuẩn bị từ tháng Sáu. Giới chức tình báo Jordan đã nhận được thông tin về âm mưu tấn công khủng bố và đã theo dõi sát động thái của các nghi can nói trên trong suốt thời gian qua.

 

Cơ quan tình báo Jordan cho biết. theo kế hoạch của nhóm khủng bố trên, chiến dịch tấn công khủng bố sẽ bắt đầu bằng các vụ đánh bom ở hai trung tâm thương mại để thu hút sự tập trung của lực lượng an ninh, sau đó thực hiện các vụ đánh bom liều chết nhằm vào các địa điểm trọng yếu ở vùng Abdoun, trong đó có các phái bộ ngoại giao, khách sạn lớn và khu vực công cộng đông người qua lại.

 

Tháng 11/2005, tại thủ đô Amman của Jordan xảy ra các vụ tấn công liên hoàn nhằm vào 3 khách sạn lớn làm hơn 100 người chết và nhiều người bị thương. Al-Qaeda  nhận đã tiến hành các vụ tấn công này.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản