Ixraen nâng mức báo động sau vụ nhân viên ngoại giao bị tấn công

Cảnh sát Ixraen ngày 14/2 đã nâng mức báo động trên khắp nước này, một ngày sau khi xảy ra các vụ tấn công nhằm vào xe ô tô của nhân viên ngoại giao Ixraen ở Ấn Độ và Grudia.


Người phát ngôn cảnh sát Ixraen Micky Rosenfeld cho biết cảnh sát Ixraen đã nâng mức báo động chung ở Ixraen, chủ yếu nhằm tăng cường an ninh ở những địa điểm cộng cộng và một số khu vực, trong đó có các đại sứ quán nước ngoài và những nơi tập trung đông người nước ngoài như sân bay. Trước đó, ngày 13/2, một người đàn ông đi xe mô tô bị nghi đã gài một thiết bị được cho là bom từ tính vào xe ô tô của một nữ quan chức làm việc tại Đại sứ quán Ixraen ở Niu Đêli (Ấn Độ), khiến bà bị thương nặng. Trong cùng ngày đó, cảnh sát Grudia thông báo phá một âm mưu đánh bom thứ hai nhằm vào một ô tô của Đại sứ quán Ixraen ở Tbilixi và quả bom đã được vô hiệu hóa.
Các điều tra viên làm việc tại hiện trường vụ nổ bên ngoài toà nhà đại sứ Ixraen ở thủ đô Niu Đêli, Ấn Độ ngày 13/2/2012. Ảnh: AFP/TTXVNBáo chí Ixraen ngày 14/2 bình luận rằng những âm mưu đánh bom nói trên đánh dấu cho sự khởi đầu của làn sóng mới với các cuộc tấn công nhằm vào người Ixraen.
Liên quan tới các vụ tấn công này, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ R. K. Singh ngày 14/2 cho biết chưa có bằng chứng nào cho thấy có sự dính líu của bất cứ quốc gia nào tới vụ đánh bom nhằm vào ô tô một nhà ngoại giao Ixraen tại Ấn Độ. Phát biểu với các phóng viên tại Niu Đêli, ông Singh nói: "Chúng tôi không có bằng chứng nào để chỉ ra tên bất cứ nước nào. Còn quá sớm để đưa ra bất cứ một cái tên của quốc gia nào đó liên quan tới vụ đánh bom ở Niu Đêli".


Cùng ngày, Quốc vụ khanh Grudia phụ trách hội nhập châu Âu và Khu vực đồng tiền chung euro - Đại Tây Dương Giorgi Baramidze cho biết chiếc xe được phát hiện có thiết bị nổ là xe riêng của một người Grudia làm việc cho Đại sứ quán Ixraen và hoàn toàn không phải xe của Đại sứ quán Ixraen ở Tbilixi và vụ việc này cũng không liên quan đến vụ đánh bom xe cùng ngày ở Ấn Độ.


Trước đó, ngay sau khi xảy ra các vụ việc nói trên, Ixraen đã cáo buộc Iran đứng đằng sau các vụ tấn công này, song phía Iran đã bác bỏ.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản