Italy hứng chịu đợt nắng nóng mới

Kể từ ngày 14/7, Italy tiếp tục hứng chịu đợt nắng nóng thứ hai trong vòng ba tuần qua khi nhiệt độ ở nhiều vùng của nước này bắt đầu tăng cao trở lại, chỉ vài ngày sau khi đợt nắng nóng đầu tiên kết thúc.

Một người đàn ông giải nhiệt dưới đài phun nước ở thủ đô Rome. Ảnh: AFP


Các bản tin dự báo thời tiết cho thấy trong ba ngày tới, nhiệt độ sẽ tăng lên mức 37 đến 39 độ C, cá biệt có nơi cao trên 40 độ C. Mức báo động đỏ - tức là mức cảnh báo cao nhất, sẽ được thiết lập ở ít nhất 10 thành phố lớn trên toàn Italy, trong đó có thủ đô Rome.

Trong đợt nắng nóng kéo dài một tuần trước đó, báo động đỏ đã được thiết lập ở 10 thành phố lớn, đặc biệt là khu vực miền Bắc nước này, trong khi mức báo động "cam" - thấp hơn một mức, được đặt ra ở nhiều thành phố khác. Nắng nóng cùng độ ẩm cao đã khiến 10 người tử vong, đồng thời gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của hàng triệu người dân Italy.

Trước tình hình đó, Bộ Y tế nước này đã thiết lập đường dây nóng nhằm tư vấn cách chống nắng, trong khi các phương tiện thông tin đại chúng liên tục khuyến cáo người già, trẻ em, phụ nữ có thai và người bệnh không ra khỏi nhà vào thời điểm trời nóng nhất trong ngày, đồng thời đưa ra lời khuyên tăng cường uống nước, ăn hoa quả và rau xanh.

Theo nhà chức trách Italy, nắng nóng liên tục trong tuần qua cũng đã gây 42 vụ cháy rừng ở nước này. Ngoài ra, còn dẫn tới một vụ cháy tại khu đồng cỏ trên con đường vành đai lớn của thủ đô Rome, tạo ra lượng khói lớn trên bầu trời thành phố, đồng thời làm tắc nghẽn giao thông trong nhiều giờ.

TTXVN/Tin tức
Hơn 3.000 người Nhật Bản nhập viện vì nắng nóng
Hơn 3.000 người Nhật Bản nhập viện vì nắng nóng

3.058 người dân Nhật Bản phải nhập viện do bị sốc nhiệt vì nắng nóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN