Ít nhất 23 người nước ngoài thiệt mạng trong khủng bố Paris

Đã xác định một số nạn nhân người nước ngoài thiệt mạng trong loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra đêm 13/11 tại thủ đô Paris và các khu vực lân cận.


Người dân đặt hoa thắp nến gần Nhà hát Bataclan ở thủ đô Paris, một trong những nơi xảy ra các vụ tấn công khủng bố. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo hãng tin Pháp AFP, giới chức Pháp cho biết ít nhất 129 người đã thiệt mạng, 350 người bị thương trong vụ tấn công trên và số nạn nhân có thể sẽ còn tăng do có hàng chục người bị thương nặng. Theo Thủ tướng Pháp Manuel Valls , hiện mới chỉ có 103 nạn nhân thiệt mạng được xác định danh tính, số còn lại vẫn đang chờ kết quả điều tra.

AFP tập hợp các nguồn tin chính thức trên thế giới cho biết trong số nạn nhân thiệt mạng đã xác định được ít nhất 23 người nước ngoài, bao gồm 2 người Algeria, 2 người Tunisia, 1 người Maroc, 2 người Bồ Đào Nha, 1 người Tây Ban Nha, 3 người Bỉ, 1 người Đức, 1 người Anh, 2 người Romania, 1 người Thụy Điển, 3 người Chile, 2 người Mexico và 1 người Mỹ.

Pháp điều chỉnh chiến lược an ninh


Ngày 15/11, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian tuyên bố Paris sẽ điều chỉnh chiến lược an ninh để ứng phó hiệu quả hơn với các cuộc tấn công khủng bố sau khi xảy ra loạt vụ xả súng và đánh bom liều chết ở Paris.

Phát biểu với tuần báo “Le Journal de Dimanche” của Pháp, ông Le Drian cho biết: “Quy mô của mối đe dọa khủng bố đã thay đổi. Hoạt động khủng bố đã được quân sự hóa và chiến lược quốc phòng của chúng tôi phải điều chỉnh cho phù hợp”. Trước đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã ra lệnh triển khai thêm 1.500 quân nhân tại Paris nhằm đảm bảo an toàn tại các nơi công cộng.

Cùng ngày, Thụy Sĩ tuyên bố tăng cường thắt chặt an ninh trong nước. Các đại diện của cảnh sát liên bang (Fedpol), cảnh sát bang và lính biên phòng đã có cuộc họp tại Bern ngày 14/11 để thảo luận các biện pháp tăng cường an ninh tại Thụy Sĩ. Cùng với việc tăng cường lực lượng an ninh tại các trạm xe lửa và sân bay cả nước, hoạt động kiểm soát biên giới cũng được củng cố với sự hợp tác với Pháp.

TTXVN/Tin Tức
Pháp, Mỹ và Iran đã được thông tin về nguy cơ khủng bố
Pháp, Mỹ và Iran đã được thông tin về nguy cơ khủng bố

Ngày 15/11, Ngoại trưởng Iraq Ibrahim al-Jaafari cho biết các cơ quan tình báo đã thu được những thông tin cho thấy Pháp, Mỹ và Iran nằm trong số những nước là mục tiêu tấn công, và cả ba quốc gia đều đã được thông tin về mối đe dọa này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN