Israel phóng tên lửa vào một tòa nhà ở thủ đô của Syria

Đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin Israel đã tấn công một khu vực ở thủ đô Damascus vào sáng 21/2 và đã có thương vong.

Chú thích ảnh
Hãng thông tấn nhà nước SANA công bố hình ảnh tòa nhà bị trúng tên lửa trong vụ tấn công. Ảnh: SANA

Cụ thể, một số tên lửa đã rơi xuống khu vực Kfar Sousseh. Theo đài phát thanh Sham FM, cuộc tấn công nhằm vào tòa nhà gần một trường học của Iran và gây thương vong.

Kênh truyền hình Al Arabiya sau đó đưa tin ít nhất 2 người thiệt mạng và có một số người bị thương trong cuộc tấn công.

Israel chưa bình luận về vụ việc.

Theo ông Rami Abdurrahman, Giám đốc Cơ quan Quan sát Nhân quyền Syria, nói rằng cuộc tấn công là một vụ ám sát, nhưng không nói ai là mục tiêu.

Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc tấn công vào các mục tiêu bên trong các khu vực do chính phủ kiểm soát ở Syria.

Israel hiếm khi thừa nhận hành động ở Syria, nhưng tuyên bố họ tấn công các căn cứ của các nhóm như Hezbollah ở Liban - nhóm đã cử hàng nghìn tay súng đến hỗ trợ lực lượng của Tổng thống Syria Bashar Assad trong nội chiến.

Tháng trước, một cuộc tấn công của Israel vào khu phố Mazzeh ở phía Tây Damascus đã phá hủy một tòa nhà được Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran sử dụng, giết chết ít nhất 5 người Iran.

Vào tháng 12/2023, một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô Damascus đã giết chết Tướng Iran Seyed Razi Mousavi, cố vấn lâu năm của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran ở Syria. Israel cũng đã tấn công các đặc vụ người Palestine và Liban ở Syria trong những năm qua.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Houthi tuyên bố tấn công một tàu thương mại Israel
Houthi tuyên bố tấn công một tàu thương mại Israel

Ngày 20/2, lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố đã tiến hành vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một tàu Israel ở Vịnh Aden, gần Biển Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN