Israel cáo buộc rocket phóng từ Liban khiến nhiều người thương vong

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, sáng 14/2, một loạt quả rocket từ Liban bắn qua biên giới vào các địa phương ở miền Bắc Israel đã khiến 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau một vụ phóng tên lửa từ khu vực miền nam Liban xuống Upper Galilee, miền bắc Israel, ngày 2/1/2024. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ra thông báo cho biết chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút, còi báo động đã vang lên 2 lần tại các khu dân cư Netu’a và Manara, đồng thời một loạt rocket khác cũng nhằm vào một căn cứ quân sự của IDF tại miền Bắc.

Cơ quan  cứu thương thông báo 1 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương ở thành phố Safed.

Trước đó, tối 13/2, Tổng thư ký Phong trào Hezbollah ở Liban, ông Hassan Nasrallah tuyên bố nhóm vũ trang này sẽ chỉ chấm dứt pháo kích miền Bắc Israel chừng nào nước này kết thúc chiến dịch quân sự ở Dải Gaza.

Trong vài ngày qua, phong trào Hồi giáo này đã liên tục bắn pháo và phóng tên lửa vào lãnh thổ Israel. Đáp lại, IDF cũng điều động máy bay chiến đấu không kích nhiều vị trí của Hezbollah ở miền Nam Liban để trả đũa.

Khu vực biên giới Liban-Israel đã và đang chứng kiến căng thẳng ngày càng gia tăng kể từ bùng phát cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel ngày 7/10 năm ngoái. Tình trạng bạo lực tại khu vực biên giới giữa Israel và Liban đã buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán ở cả hai phía, cũng như làm dấy lên lo ngại về khả năng xung đột leo thang.

Vũ Hội (TTXVN)
Miền Bắc Israel tiếp tục hứng loạt rocket từ Liban
Miền Bắc Israel tiếp tục hứng loạt rocket từ Liban

Đêm 8/2 và rạng sáng 9/2, miền Bắc Israel đã hứng chịu khoảng 30 quả rocket bắn từ Liban, chỉ vài giờ đồng hồ sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Israel khiến một chỉ huy của lực lượng Hezbollah ở Liban bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN