Israel buộc tội hai đối tượng người gốc Arab hỗ trợ cho IS 

Cơ quan An ninh Nội địa của Israel (Shin Bet) cho biết 2 đối tượng người Israel gốc Arab bị bắt giữ cách đây một tháng tại nước này đã bị buộc tội hỗ trợ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có việc tải xuống máy tính các tài liệu hướng dẫn của IS để chuẩn bị cho các vụ tấn công khủng bố.

Chú thích ảnh
Amin Yassin (trái) và Ali Armush (phải) bị buộc tội hỗ trợ cho IS. Ảnh: timesofisrael.com

Theo cơ quan trên, Amin Yasin, 22 tuổi và Ali Armush, 28 tuổi bị bắt giữ hồi tháng 7 vừa qua đã bị cáo buộc "thúc đẩy tư tưởng" của IS. Hai tên này đã tải xuống máy tính của chúng những dữ liệu và thông tin, trong đó có các tài liệu của IS chỉ dẫn cách chuẩn bị vũ khí để tiến hành các vụ tấn công khủng bố. Những đối tượng trên đã bị đưa ra trình diện tại tòa án ở thành phố Haifa của Israel và bị buộc tội có dính líu đến IS.

Số liệu thống kê của Shin Bet cho thấy có hàng chục đối tượng người Israel gốc Arab đang tham gia hàng ngũ chiến đấu cho IS tại Syria và Iraq. Người Israel gốc Arab chiếm khoảng 17,5% trong tổng số dân gồm 9 triệu người của Israel.

Văn Khoa   (TTXVN)
Tưởng nhầm quân địch, lính dù Israel bắn máy bay dân sự nước mình
Tưởng nhầm quân địch, lính dù Israel bắn máy bay dân sự nước mình

Các binh sĩ Israel đã nhầm một máy bay chuyên dùng để bón phân cho cây trồng thành mục tiêu quân địch xâm phạm không phận Cao nguyên Golan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN