IS đe dọa tấn công các mục tiêu tại Đức

Tổ chức khủng bố IS đã cho đăng tải các bức ảnh và biểu trưng trên Internet, kêu gọi những người theo đạo Hồi ở Đức tiến hành các cuộc tấn công.

Lực lượng an ninh Đức vẫn rất cảnh giác trước các đợt tấn công của IS.

Tổ chức khủng bố "Nhả nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã cho đăng tải các bức ảnh và biểu trưng trên Internet, kêu gọi những người theo đạo Hồi ở Đức tiến hành các cuộc tấn công giống như các cuộc tấn công ở Brussels (Bỉ) vừa qua nhằm vào văn phòng Thủ tướng Angela Merkel và sân bay Cologne-Bonn.

Tổ chức SITE chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo cho biết tất cả 5 bức ảnh được phổ biến trên mạng xã hội ngày 30/3 mang logo của Furat Media, một chi nhánh của IS. Những bức ảnh và hình vẽ này có các khẩu hiệu bằng tiếng Đức kêu gọi người Hồi giáo tiến hành các cuộc tấn công chống lại "kẻ thù của Thánh Allah".

Truyền thông Đức cũng cho đăng tải một đoạn video của IS liên quan các cuộc tấn công ở Brussels, trong đó có đoạn phim 3 giây chiếu cảnh sân bay Frankfurt, dường như được lấy từ đoạn video tin tức của truyền hình Đức.

Trong khi đó, Cục Hình sự liên bang Đức (BKA), cơ quan theo dõi các phần tử tình nghi có hộ chiếu Đức trở về từ chiến trường ở Syria và Iraq, cho biết BKA đã biết về các bức ảnh và đoạn video này, tuy nhiên khẳng định các biện pháp an ninh hiện nay là phù hợp. Theo người phát ngôn BKA, vụ việc này cho thấy rõ ràng Đức là tâm điểm của khủng bố quốc tế và các cuộc tấn công có thể xảy ra, song cơ quan trên chưa thay đổi những đánh giá về an ninh.

Người đứng đầu BKA Holger Muench cho rằng sau loạt vụ khủng bố ngày 22/3 tại Brussels, IS dường như muốn tiến hành thêm các cuộc tấn công ở châu Âu bởi nhóm này đang chịu thất bại trên chiến trường ở Iraq và Syria.


Đức tham gia chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu chống lại IS ở Syria năm 2015, tuy nhiên giới hạn vai trò ở nhiệm vụ do thám và tiếp nhiên liệu.

Hiện các nước Tây Âu vẫn duy trì mức cảnh báo an ninh cao sau các cuộc tấn công khủng bố tuần trước tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels, làm hơn 30 người thiệt mạng.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản