IS đánh bom hàng loạt đẫm máu tại Iraq

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 60 người bị thương trong loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng Iraq tại thủ đô Baghdad và khu vực phía Nam nước này ngày 4/4.

Giới chức an ninh cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã nhằm vào một trạm kiểm soát chung của quân đội và cảnh sát ở phía Bắc Baghdad, trong khi hai đối tượng khác tấn công vào lực lượng bán quân sự ủng hộ Chính phủ Iraq trên một đường phố tại khu vực Mishahada ở phía Bắc Baghdad, và một nhà hàng tại Nasiriyah thuộc miền Nam Iraq.

Trong một tuyên bố, tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng nhận đã thực hiện một số vụ tấn công trên.


Iraq đã phải hứng chịu làn sóng bạo lực kể từ tháng 6/2014 khi IS chiếm nhiều khu vực ở phía Bắc và Tây Baghdad. Theo một báo cáo của Liên hợp quốc, tính riêng trong năm 2015, hơn 22.300 người thương vong trong các vụ đụng độ vũ trang tại Iraq. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các cuộc không kích và huấn luyện do Mỹ đứng đầu, thời gian qua Iraq đã giành thắng lợi đáng kể trên thực địa.
TTXVN/Tin Tức
Iraq cứu hàng nghìn người từ nhà tù dưới lòng đất của IS
Iraq cứu hàng nghìn người từ nhà tù dưới lòng đất của IS

Các lực lượng Iraq đã giải phóng lượng lớn tù nhân từ một nhà tù ngầm dưới lòng đất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong cuộc chiến nhằm giành lại thị trấn Heet ở tỉnh Anbar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN