Ireland duy trì biện pháp cách ly 14 ngày với du khách Anh

Báo Sunday Times ngày 28/6 đưa tin Ireland sẽ duy trì việc cách ly 14 ngày đối với du khách tới từ Anh vào tháng 7 tới, dù nước này đã lên kế hoạch nới lỏng hạn chế đi lại với một số quốc gia.

Chú thích ảnh
Cảnh sát nhắc nhở người dân hạn chế ra đường ngăn chặn sự lây lan COVID-19 tại một chốt kiểm soát ở Dublin, Ireland, ngày 8/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ báo trên dẫn nguồn thông báo nội bộ của Nội các Ireland cho biết Anh nhiều khả năng sẽ không nằm trong danh sách đi lại an toàn của Ireland.

Trước đó, Chính phủ Ireland thông báo đang lên kế hoạch dỡ bỏ biện pháp cách ly 14 ngày đối với du khách tới từ những quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ ngày 9/7 tới.

Cùng ngày, các nguồn tin chính phủ cho biết Chính phủ Anh đang cân nhắc việc áp đặt lệnh phong tỏa tại thành phố Leicester, sau khi số ca mắc COVID-19 tại đây tăng lên. Trong hai tuần tính đến ngày 16/6 vừa qua, Leicester đã ghi nhận hơn 650 ca mắc COVID-19. Theo nguồn tin, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đang xem xét mọi phương án, bao gồm lệnh phong tỏa đối với thành phố Leicester có 350.000 dân này. 

Theo trang thống kê worldometers.info, Anh hiện ghi nhận tổng cộng 310.250 ca nhiễm, trong đó có 43.514 ca tử vong do COVID-19.

Tại Đức, Viện Nghiên cứu Robert Koch (RKI) ngày 28/6 cho biết số ca nhiễm tại nước này đã tăng 256 ca lên 193.499 ca, trong khi số ca tử vong đã tăng thêm 3 ca lên 8.957 ca. Con số này vẫn thấp hơn so với thống kê của trang worldometers.info, theo đó số ca mắc COVID-19 tại Đức đã lên tới 194.689 ca, trong đó có 9.026 tử vong

Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng vừa đã lên tiếng cảnh báo người dân về hành vi bất cẩn trước những diễn biến nguy hiểm còn tiếp diễn do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Thủ tướng Merkel nhấn mạnh người dân đã lãng quên mối nguy hiểm một cách dễ dàng vì Đức đã vượt qua cuộc khủng hoảng, nhưng điều đó không có nghĩa là người dân đã được an toàn và mối nguy hiểm đã được đẩy lùi.

Đặng Ánh (TTXVN)
Ca mắc COVID-19 gia tăng, Washington tạm ngừng mở cửa nền kinh tế
Ca mắc COVID-19 gia tăng, Washington tạm ngừng mở cửa nền kinh tế

Ngày 27/6, Thống đốc bang Washington Jay Inslee thông báo cơ quan y tế đã quyết định ngừng tạm ngừng việc chuyển sang giai đoạn 4 tại các hạt của bang này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN