Iran dọa khôi phục chương trình hạt nhân

Nếu chính quyền mới của Mỹ hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân lịch sử mà Tehran đạt được với 6 cường quốc tế giới hồi tháng 7/2015, mọi thứ sẽ trở lại "điểm xuất phát".

Iran dọa khôi phục lại chương trình hạt nhân.

Đó là lời cảnh báo từ Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani ngày 19/2.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al-Mayadeen, ông Larijani tuyên bố Iran có thể khôi phục chương trình hạt nhân của mình nếu Washington quyết tâm hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân trên, được biết đến là Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung (JCPOA) mà Tehran ký kết với Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc cùng với Đức) hồi tháng 7/2015 tại thủ đô Vienna của Áo.

Bên cạnh đó, ông Larijani cũng ca ngợi mối quan hệ giữa Iran và Nga, khẳng định rằng hiện Tehran và Moskva không có bất kỳ điểm bất đồng nào nghiêm trọng. Ông Larijani nhấn mạnh: "Chúng tôi đều có chung các mục tiêu ở Syria, nhất là cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố ở đó. Hai nước cũng nhất trí về tương lai của Syria".


Ông Larijani cũng nêu rõ Iran hoan nghênh và sẵn sàng đối thoại với các nước Vùng Vịnh. Ông nói thêm: "Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) đã mời chúng tôi tham gia các cuộc đàm phán và chúng tôi không có bất cứ phản đối nào về vấn đề này. Iran cũng sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Saudi Arabia".

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản