Inđônêxia gửi quân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình

Đáp lại lời kêu gọi đóng góp vào hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế của LHQ, Tổng thống Inđônêxia Susilo Bambang Yudhoyono ngày 20/3 cam kết sẽ gửi 10.000 quân cùng 3 máy bay thực thăng tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ.

Tổng thống Inđônêxia Susilo Bambang Yudhoyono. Nguồn: Internet.

Tổng thống Yudhoyono nhấn mạnh rằng cam kết đóng góp tới 10.000 binh sỹ vào Lực lượng giữ gìn hòa bình LHQ là "vinh dự, cũng như trách nhiệm và đạo đức quốc tế của Inđônêxia". Ông cho biết việc xây dựng Trung tâm an ninh và gìn giữ hòa bình Inđônêxia, dự kiến hoàn thành vào năm 2014, để đào tạo nhân viên tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ là một trong những bước chuẩn bị của Inđônêxia để thực hiện cam kết nói trên. Tuy nhiên, ông Yudhoyono nói rằng việc trở thành một trong 10 quốc gia trên thế giới đóng góp tới 10.000 quân vào Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ cũng là một thách thức không nhỏ đối với nước này.

Trước đó cùng ngày, trong chuyến thăm Giacácta, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã kêu gọi các nước thành viên cung cấp nhân lực, cũng như phương tiện và khí tài giúp LHQ thực thi các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại các khu vực gặp nhiều khó khăn do chiến sự hay do vấn đề giao thông. Ông cho biết tại Nam Xuđăng, từ khi xảy ra chiến sự, hàng triệu người đã thiệt mạng và bị mất nhà, trong khi địa hình di chuyển rộng lớn khiến hoạt động hậu cần, vận tải hàng hóa, trợ giúp người dân tị nạn luôn là thách thức lớn của Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản