Indonesia tăng cường sản xuất đồ bảo hộ y tế cá nhân

Ngày 15/4, Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia Agus Gumiwang cho biết các doanh nghiệp trong nước đang phối hợp với Hiệp hội Dệt may Indonesia (API) và Lực lượng Phản ứng nhanh về COVID-19 để trong thời gian tới, mỗi ngày có thể sản xuất được khoảng 16.000 bộ đồ bảo hộ y tế cá nhân (PPE) theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chú thích ảnh
Công nhân may đồ bảo hộ y tế cá nhân và khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tangerang, Indonesia, ngày 7/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, thời gian qua, Indonesia đã thiếu hụt trầm trọng PPE. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa sự an toàn của các bác sĩ và nhân viên y tế. Nhiều bác sĩ, nhân viên y tế đã phải sử dụng các thiết bị bảo vệ không đạt tiêu chuẩn như áo mưa. 

Trước thực trạng này, Tổng thống Joko Widodo đã chỉ thị các cơ quan chức năng phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các thiết bị y tế, vật tư y tế và PPE, đảm bảo hỗ trợ lực lượng nơi tuyến đầu chống COVID-19. Các bộ trưởng và lãnh đạo các tập đoàn cần đánh giá lại tất cả các nguồn lực hiện có của ngành công nghiệp để có phương án phù hợp. 

Tổng thống Widodo cũng lưu ý việc xuất khẩu hàng hóa liên quan đến hoạt động chống dịch bệnh COVID-19 phải được thực hiện một cách có chọn lọc, trước tiên cần ưu tiên các nhu cầu trong nước. Ngoài ra, tạo điều kiện cho nhập khẩu nguyên liệu thô để phục vụ sản xuất trong nước. 

Đến nay, Indonesia công bố có 5.136 ca nhiễm COVID-19, với 469 người tử vong và đã có 446 trường hợp được chữa khỏi.

Đình Ánh (TTXVN)
Indonesia ghi nhận số ca tử vong trong ngày do dịch COVID-19 lên mức cao kỷ lục
Indonesia ghi nhận số ca tử vong trong ngày do dịch COVID-19 lên mức cao kỷ lục

Ngày 14/4, Indonesia đã ghi nhận thêm 60 ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức tăng cao kỷ lục tính trong 1 ngày. Tổng số ca tử vong ở nước này hiện là 459 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN