Indonesia siết kiểm soát nhập cảnh từ Singapore do COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Văn phòng Y tế cảng Batam (KKP) của Indonesia đang siết chặt giám sát tại các địa điểm nhập cảnh quốc tế trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang gia tăng tại quốc gia láng giềng Singapore.

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay quốc tế Juanda Surabaya ở Sidoarjo, Đông Java, Indonesia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người đứng đầu KKP Batam - ông Ahmad Hidayat - cho biết cơ quan này đã cho lắp đặt lại các máy đo thân nhiệt tại cảng biển quốc tế kết nối với Singapore. Ông Ahmad Hidayat nêu rõ: “Thực tế, chúng tôi đã siết chặt giám sát kể từ khi xuất hiện các ca viêm phổi. Chúng tôi đã tiếp cận người dân và đang siết chặt giám sát tại cảng”.

Theo ông Hidayat, hiện giới chức Indonesia không có yêu cầu đặc biệt nào đối với các hoạt động nhập cảnh từ nước ngoài. Tuy nhiên, KKP Batam vẫn tiếp tục tiến hành kiểm tra tại các địa điểm nhập cảnh.

Ông Hidayat lưu ý người dân duy trì các biện pháp phòng ngừa y tế phòng chống COVID-19 ở các không gian công cộng, đặc biệt là ở các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và những người có bệnh nền. Người dân cũng được khuyến cáo tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19. Hiện tại Chính phủ Indonesia vẫn cung cấp miễn phí loại vaccine này tại các trung tâm y tế cộng đồng dù đại dịch đã kết thúc.

Quan chức KKP Batam cũng đề nghị người dân hoãn các chuyến du lịch không cần thiết đến các quốc gia đang có số ca mắc COVID-19 tăng đột biến. Trong khi đó, dữ liệu của Bộ Y tế Indonesia cho thấy số ca mắc COVID-19 ở nước này cũng đã gia tăng trong tuần qua, từ mức dưới 50 ca lên hơn 200 ca. 

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin đã kêu gọi người dân đảm bảo sự bảo vệ kép thông qua tiêm chủng và tuân thủ các quy trình y tế trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng ở Singapore.

Bộ trưởng Budi khuyến cáo những người chưa hoàn thành việc tiêm chủng ngừa COVID-19 có thể đến cơ sở y tế gần nhất và yêu cầu tiêm vaccine, đồng thời nhắc lại rằng loại vaccine này vẫn được cung cấp miễn phí tới hết tháng 12.

Hữu Chiến (TTXVN)
Malaysia và Thái Lan khuyến cáo phòng ngừa COVID-19 lây lan dịp cuối năm
Malaysia và Thái Lan khuyến cáo phòng ngừa COVID-19 lây lan dịp cuối năm

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ trưởng Y tế Malaysia Zaliha Mustafa đưa ra khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa COVID-19 trong bối cảnh số ca nhiễm gia tăng dịp cuối năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN