Indonesia: Hàng nghìn người Hồi giáo cầu nguyện cho cuộc bầu cử được an toàn

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, hàng nghìn tín đồ Hồi giáo từ Jakarta và các thành phố khác của Indonesia đã tập trung tại Quảng trường Quốc gia (Monas) vào tối 21/2 để cùng cầu nguyện Đức thánh Allah bảo vệ nước này trước cuộc bầu cử năm nay.

Chú thích ảnh
Hàng nghìn tín đồ Hồi giáo của Indonesia đã tập trung tại Quảng trường Quốc gia vào tối 21/2 để cầu nguyện cho cuộc bầu cử. Ảnh: en.antaranews.com

Tham gia sự kiện trên còn có nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong nước như Amien Rais, một trong những người lãnh đạo Phong trào Cải cách; các nhà lập pháp Fahri Hamzah và Fadli Zon; Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Zulkifli Hasan; con gái của Cựu Tổng thống Indonesia Soeharto, bà Titiek Soeharto… Sự kiện do Hội đồng Hồi giáo Ulema của Indonesia (MUI) phối hợp với một số tổ chức Hồi giáo khác tổ chức và có tên là "Buổi tối cầu nguyện 212". 

Buổi lễ cầu nguyện bắt đầu với việc thực hiện nghi thức Maghrib (hoàng hôn), sau đó là những lời cầu nguyện của Isha (buổi tối). Tại buổi lễ, ông Zulkifli Hasan đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiến hành các cuộc bầu cử quốc hội và bầu cử tổng thống một cách công bằng, hòa bình và dân chủ và vì một tương lai tốt đẹp hơn của Indonesia. Vài giờ trước buổi cầu nguyện, một số ngả đường dẫn đến Quảng trường Monas ở Trung tâm Jakarta đã kín người, một số tuyến đường đã phải đóng cửa và chỉ cho phép người dân đi bộ.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện nói trên, ít nhất 12.000 nhân viên an ninh đã được triển khai, bao gồm lực lượng cảnh sát Jakarta, Quân đội Indonesia và chính quyền thành phố Jakarta.

Đỗ Quyên (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản