Indonesia đẩy mạnh chống tham nhũng

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã một lần nữa khẳng định cam kết tăng cường cuộc đấu tranh chống nạn tham nhũng của chính phủ nước này.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9/12), vừa được tổ chức tại Dinh Độc lập ở Jarkarta, Tổng thống Yudhoyono đã cảnh báo về tình trạng tham nhũng phổ biến ở Indonesia, đồng thời nhấn mạnh đây là một thách thức nghiêm trọng cản trở sự phát triển của đất nước.


 

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono. Ảnh: Internet.


Tổng thống Yudhoyono đã yêu cầu Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Indonesia (KPK) và các cơ quan thực thi pháp luật nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường tuyên truyền, cung cấp các thông tin và hướng dẫn cụ thể cho các quan chức và công chức nhà nước về những hành vi được coi là không tham nhũng và những hành vi vi phạm Luật chống tham nhũng.

Dự kiến vào đầu năm tới, Indonesia sẽ tổ chức một hội nghị thảo luận về các vấn đề liên quan đến tham nhũng và chống tham nhũng, với sự tham gia của quan chức các bộ ngành địa phương.

Mặc dù Chỉ số tham nhũng của Indonesia, theo đánh giá của Tổ chức Minh bạch Quốc tế, đã được cải thiện trong năm 2012, song Indonesia vẫn xếp thứ 100 cùng với 11 nước khác trong danh sách các nước tham nhũng nhất trên thế giới.

Ủy ban KPK là một thiết chế độc lập, đã và đang tiến hành nhiều chiến dịch chống tham nhũng với sự hợp tác của nhiều tổ chức khác nhau trong nước. Hiện KPK cũng phát triển Hệ thống Liêm chính Quốc gia (NIS) nhằm cảnh báo sớm các hiện tượng tham nhũng tại các tổ chức, đặc biệt là trong các cơ quan chính phủ.

Nhân Ngày Quốc tế chống tham nhũng, Chủ tịch KPK Apraham Samad cũng đã kêu gọi tăng cường đoàn kết trong cuộc chiến chống tham nhũng với sự phối hợp của toàn bộ xã hội.

Ngày Quốc tế chống tham nhũng cũng đã được tổ chức tại nhiều thành phố lớn khác ở Indonesia.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản