Indonesia cân nhắc sớm dỡ bỏ toàn bộ hạn chế chống dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 21/12, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết chính phủ nước này sẽ dỡ bỏ mọi hạn chế xã hội liên quan đến COVID-19 được áp đặt trong gần 3 năm qua, đồng thời khẳng định Indonesia đã được trang bị tốt để đối phó với dịch bệnh đang tiếp diễn.

Chú thích ảnh
Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại hội thảo về triển vọng kinh tế Indonesia ở Jakarta, Tổng thống Joko Widodo cho hay số ca mắc COVID-19 mới hằng ngày “không còn là mối đe dọa” đối với hệ thống y tế quốc gia so với con số hàng chục nghìn ca mỗi ngày trong giai đoạn cao điểm. Theo ông, ngày 20/12, số ca mắc mới được ghi nhận là 1.200 ca và "có thể vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ tuyên bố chấm dứt hạn chế xã hội quy mô lớn (PSBB) và hạn chế hoạt động cộng đồng (PPKM)", vốn bắt đầu được áp dụng từ tháng 4/2020.

Số ca mắc mới theo ngày tại Indonesia đã ghi nhận mức cao kỷ lục 64.718 ca vào ngày 16/2/2022 do biến thể Omicron. Cho đến nay, quốc gia 273 triệu dân này đã ghi nhận tổng cộng 6,7 triệu ca mắc và trên 160.000 ca tử vong kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát vào tháng 3/2020.

Hữu Chiến (TTXVN)
Ấn Độ thúc đẩy giải trình tự bộ gene virus ở các ca mắc COVID-19
Ấn Độ thúc đẩy giải trình tự bộ gene virus ở các ca mắc COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, báo chí Ấn Độ ngày 20/12 đưa tin Bộ Y tế nước này đã chỉ thị các cơ quan chức năng cấp bang tăng cường giải trình tự bộ gene virus ở các ca mắc COVID-19 trước tình trạng “gia tăng đột biến” số ca mắc ở Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Brazil.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN