Indonesia cấm trẻ em sử dụng điện thoại di động

Chính phủ Indonesia đang soạn thảo quy định cấm trẻ em sử dụng điện thoại di động.

Phát biểu tại một cuộc hội thảo ở Đại học quốc gia Jakarta ngày 27/5, Bộ trưởng Quyền trẻ em và phụ nữ Indonesia Yohana Yembise cho biết trẻ em, nhất là học sinh tiểu học, không cần thiết sử dụng điện thoại di động.

Hơn nữa, thiết bị cầm tay này cũng có thể dẫn các em đến các trang mạng độc hại, bao gồm những trang có chứa nội dung khiêu dâm.

Ngoài ra, dành nhiều thời gian sử dụng điện thoại di động khiến trẻ em phân tâm, xao nhãng khả năng nghiên cứu, cũng như kỹ năng giao tiếp xã hội. Về độ tuổi cụ thể được đưa vào quy định này, Chính phủ Indonesia đang cân nhắc học sinh ở bậc trung học cũng có thể bị hạn chế quyền sử dụng.

Dư luận Indonesia đang băn khoăn về việc lệnh cấm sẽ được thực thi trên thực tế như thế nào, hay chỉ được áp dụng tại các trường học.

Quy định cấm trẻ em sử dụng điện thoại di động của xứ "Vạn Đảo" xuất phát từ thực tế các bậc phụ huynh ngày càng lo lắng về các mối đe dọa độc hại do con em mình dễ dàng truy cập các trang mạng xã hội trực tuyến thông qua các thiết bị cầm tay.

Trong hai thập kỷ qua, tốc độ phát triển thuê bao điện thoại di động đã phát triển theo cấp số nhân ở Indonesia. Ngoài mặt tích cực, xu hướng này cũng đã gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội, đặc biệt ở thanh thiếu niên.

TTXVN/Tin Tức
Tin khác
  • ASEAN tăng cường biện pháp bảo vệ xã hội cho trẻ em dễ bị tổn thương

    ASEAN tăng cường biện pháp bảo vệ xã hội cho trẻ em dễ bị tổn thương

    17:12 ngày 18/11/2019

    Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phúc lợi xã hội và phát triển lần thứ 10 (gọi tắt là AMMSWD lần thứ 10) và các sự kiện liên quan được tổ chức từ 17–22/11, ngày 18/11 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào, đã diễn ra Diễn đàn Chính phủ - phi Chính phủ ASEAN về phúc lợi xã hội và phát triển lần thứ 14 (14 th GO-NGO Forum) với chủ đề “Tăng cường bảo vệ xã hội đối với trẻ em dễ bị tổn thương tại ASEAN”.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản