Hãng hàng không Đức cho dùng 'di động' trên máy bay

Từ tháng 3/2014, hành khách của hãng hàng không Đức Germanwings sẽ không phải tắt máy điện thoại di động trên tất cả các chuyến bay ngay cả khi cất cánh và hạ cánh.

Hành khách được sử dụng điện thoại di động ngay cả khi máy bay cất cánh. Ảnh: DPA


Theo thông báo từ Germanwings, khi cất cánh và hạ cánh, hành khách sẽ không cần tắt máy điện thoại di động hay các thiết bị di động khác. Tuy nhiên, khi lên máy bay, với các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị đọc sách của hành khách cần bật sang "chế độ bay" và không được thực hiện các cuộc gọi cá nhân trong lúc máy bay lên xuống.

Số liệu trong cuộc thăm dò dư luận do Viện nghiên cứu thị trường Aris thực hiện cho Hiệp hội công nghệ thông tin Bitkom, đa số người được hỏi ở Đức muốn sử dụng điện thoại di động khi đi máy bay. Đồ họa: Báo Tin Tức.


Như vậy, số ý kiến phản đối mở điện thoại di động trên máy bay đã giảm mạnh so với thời điểm 3 năm trước, khi có tới 55% số người được hỏi phản đối dùng điện thoại di động trên máy bay.

Lãnh đạo Bitkom, ông Bernhard Rohleder nói: "Ngày nay, thiết bị di động, điện thoại thông minh và máy tính bảng là những thứ thiết yếu hàng ngày của chúng ta. Nhiều người muốn sử dụng chúng cho công việc riêng trong lúc đi lại. Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) cùng nhiều cơ quan khác hiện đang nghiên cứu việc cho phép gọi điện thoại khi đi máy bay".


Mạnh Hùng

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản