Indonesia: Bắt giữ Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông do nghi vấn tham nhũng

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Văn phòng Tổng chưởng lý Indonesia (AGO) thông báo đã bắt giữ Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, ông Johnny G. Plate, vì nghi vấn có liên quan vụ án tham nhũng tại dự án xây dựng trạm thu phát sóng cơ sở (BTS).

Ngày 17/5, người đứng đầu trung tâm thông tin pháp luật của AGO, ông Ketut Sumedana thông báo với những chứng cứ thu thập được, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Bộ trưởng Plate với cáo buộc để xảy ra những sai phạm nghiêm trọng tại dự án xây dựng BTS. Theo kế hoạch, cùng ngày, các điều tra viên sẽ thẩm vấn ông Palate và Irwan Hermawan, thành viên cấp cao của công ty PT Solitechmedia Synergy, một trong những công ty được chọn làm nhà thầu cho dự án xây dựng BTS.

Ông Ketut cho biết trước khi bị bắt giữ, Bộ trưởng Plate đã được triệu tập 2 lần đến AGO để cung cấp thông tin liên quan đến vụ án tham nhũng dự án BTS. Quan chức này đã phải trả lời hàng chục câu hỏi liên quan đến việc lập kế hoạch và đánh giá tiến độ xây dựng hàng nghìn BTS. Hiện 6 nghi phạm là quan chức cấp cao và doanh nhân liên quan đến vụ án này đã bị bắt giữ theo quy định pháp luật.

Dự án xây dựng BTS do Cơ quan Phục vụ và Tiếp cận thông tin truyền thông (BAKTI) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông phụ trách. Dự án đã kéo dài nhiều năm với chi phí lên tới 11.000 tỷ Rp (khoảng 740 triệu USD), bao gồm việc xây dựng khoảng 9.000 tháp BTS tại hàng nghìn ngôi làng và thị trấn các khu vực biên giới, vùng sâu vùng xa của Indonesia.

Văn Phong (TTXVN)
Núi lửa Anak Krakatau tại Indonesia phun trào
Núi lửa Anak Krakatau tại Indonesia phun trào

Ngày 11/5, đảo núi lửa Anak Krakatau ở khu vực Eo biển Sunda của Indonesia đã phun trào những cột khói cao tới 3.000 m.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN