IMF, WB lùi tổ chức hội nghị thường niên tại Maroc sang năm 2022 do COVID-19

Ngày 5/11, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) thông báo hoãn tổ chức hội nghị thường niên dự định diễn ra tại Maroc vào năm tới, cho đến năm 2022 do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra ở Washington (Mỹ), ngày 13/4/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các hội nghị thường niên của IMF và WB diễn ra vào tháng 10 hàng năm và được đánh giá là hội nghị lớn nhất toàn cầu quy tụ giới tài chính. Theo thông lệ, hội nghị của 2 tổ chức cho vay toàn cầu này được tổ chức tại Washington (Mỹ) trong 2 năm liên tiếp và tại một nước thành viên khác vào năm thứ ba.

Tuy nhiên, do đại dịch COVID, hội nghị IMF-WB năm nay diễn ra vào tháng 10 vừa qua chủ yếu dưới hình thức trực tuyến.

Hội nghị diễn ra trong một tuần và quy tụ hàng nghìn quan chức của các quốc gia thành viên, các thống đốc ngân hàng, các nhà hoạt động và phóng viên tới  tham dự hàng chục cuộc họp, hội nghị chuyên đề và các cuộc thảo luận thường được tổ chức bên lề của hội nghị chính thức.

Minh Châu (TTXVN)
Hội nghị IMF - WB: Hối thúc hỗ trợ những nước nghèo nhất vượt qua đại dịch COVID-19
Hội nghị IMF - WB: Hối thúc hỗ trợ những nước nghèo nhất vượt qua đại dịch COVID-19

Ngày 14/10, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đã kêu gọi những người giàu hỗ trợ những người nghèo nhất vượt qua tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở cả cấp độ quốc gia và trên toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN