IFAD tài trợ cho "Dự án hỗ trợ tam nông" của Việt Nam.

Cuối tuần qua, tại trụ sở Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) ở Rôma, Đại sứ Việt Nam tại Italia Đặng Khánh Thoại đã thay mặt Chính phủ Việt Nam ký với IFAD thỏa thuận, theo đó từ nay cho đến năm 2015, IFAD sẽ dành cho Việt Nam tổng số vốn vay 48,35 triệu USD để thực hiện "Dự án hỗ trợ tam nông" tại ba tỉnh Tuyên Quang, Gia Lai và Ninh Thuận. Đây là khoản tài trợ lớn nhất mà IFAD dành cho Việt Nam kể từ trước đến nay.

Đại sứ Việt Nam tại Italia Đặng Khánh Thoại (trái) và Chủ tịch IFAD Kanayo F. Nwanze trao thỏa thuận.


* Việt Nam lần đầu tham dự Hội nghị âm nhạc hợp xướng châu Á - Thái Bình Dương. Hội nghị âm nhạc hợp xướng châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Choral Summit - APCS) lần thứ 9 đã được tổ chức tại Macao (Trung Quốc) từ 24 - 27/2. Tham dự hội nghị có hơn 30 đại biểu, là chỉ huy các đội hợp xướng các nước châu Á - Thái Bình Dương.


Ông Phạm Hồng Hải, Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, đại diện cho Việt Nam lần đầu tiên tham dự hội nghị và được bầu vào Ban chấp hành Hợp xướng châu Á - Thái Bình Dương (APCC). Trong thời gian diễn ra hội nghị, đội Hợp xướng trẻ châu Á - Thái Bình Dương (APYC - Asia Pacific Youth Choir) đã có buổi diễn ra mắt đầu tiên, với 32 ca sỹ lựa chọn từ 14 nước, biểu diễn một chương trình nghệ thuật chất lượng cao dưới sự chỉ huy của 2 nhạc sỹ danh tiếng Saeko Hasegawa (Nhật Bản) và Jonathan Valesco (Philíppin). Theo ông Phạm Hồng Hải, các ca sỹ Việt Nam hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký tham dự dàn hợp xướng này.

TTG - Ngự Bình, Chí Thành (P/v TTXVN tại Italia)

loading...
loading...
Tin khác
  • Viêng Chăn hướng tới tầm nhìn 2030

    Viêng Chăn hướng tới tầm nhìn 2030

    10:56 ngày 28/02/2011

    Viêng Chăn từ lâu được ví như một hòn ngọc xanh bên bờ Mê Công thơ mộng, êm đềm. Nhưng trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay, thủ đô của nước CHDCND Lào đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, trong đó tăng dân số và tắc nghẽn giao thông là những bức xúc của cả người dân Viêng Chăn...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản