Hungary: Tuần hành chống phân biệt chủng tộc tại Mỹ

Ngày 20/6, hàng trăm người dân thủ đô Budapest của Hungary đã tập trung bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại nước này, bày tỏ phản đối nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

Chú thích ảnh
Người biểu tình tập trung bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Budapest, Hungary, phản đối nạn phân biệt chủng tộc sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, ngày 7/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là cuộc tuần hành thứ hai tại đây sau cuộc tuần hành đầu tiên diễn ra ngày 7/6 vừa qua, hưởng ứng phong trào Black Lives Matter (Quyền sống của người da màu) tại Mỹ, bùng phát mạnh mẽ sau khi cảnh sát gây ra cái chết của người đàn ông da màu George Floyd tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota (Mỹ).

Đa phần những người tuần hành tại Budapest đều đeo khẩu trang nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Họ mang theo nhiều biểu ngữ như "Hãy nói Không với phân biệt chủng tộc hằng ngày" hay "Im lặng là phục tùng"...

Trong cả hai cuộc tuần hành này, cảnh sát đều đã được triển khai trên đường phố để đảm bảo trật tự trị an. Họ đã yêu cầu người tuần hành đảm bảo giãn cách xã hội. 

Nhiều ngày qua, biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc đã diễn ra tại nhiều nước trên toàn thế giới, từ châu Âu, châu Mỹ, châu Phi tới châu Đại dương. Nhiều sự kiện diễn ra trong hòa bình, nhưng cũng tại một số nước, các cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn đường phố, cướp phá cửa hàng hay đập phá tượng đài nhiều nhân vật lịch sử, buộc cảnh sát phải can thiệp.

Phương Hồ (TTXVN)
Mỹ: Người biểu tình kéo đổ tượng Tướng Albert Pike ở thủ đô Washington
Mỹ: Người biểu tình kéo đổ tượng Tướng Albert Pike ở thủ đô Washington

Truyền thông Mỹ ngày 20/6 đăng tải những hình ảnh cho thấy người biểu tình đã kéo đổ bức tượng duy nhất của vị tướng thuộc liên quân Mỹ Albert Pike ở thủ đô Washington.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN