Hungary nhập khẩu trở lại dầu thô từ Nga

Công ty năng lượng MOL ở Hungary đã bắt đầu tiếp nhận dầu từ Nga qua đường ống dẫn dầu Druzhba sau khi tạm ngừng nhập khẩu hồi tháng trước.

Chú thích ảnh
Kỹ sư kiểm tra tại một trạm tiếp nhận của đường ống dẫn dầu Druzhba ở Szazhalombatta, cách Budapest, Hungary 30km về phía nam. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các nguồn tin mà hãng Reuters có được ngày 13/5, MOL có kế hoạch kiểm tra thiết bị lọc dầu với nguồn cung cấp dầu thử nghiệm, với hy vọng có thể nối lại hoạt động tiếp nhận dầu qua đường ống Druzhba kể từ ngày 17/5 tới. Tuy nhiên, chất chloride hữu cơ có trong các nguồn cung cấp dầu từ Nga bị cho là vẫn vượt mức cho phép. MOL hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. 

Hungary là một trong những nước đã ngừng nhập khẩu dầu thô của Nga qua đường ống dẫn dầu Druzhba sau khi đường ống dẫn dầu sang châu Âu này bị phát hiện nhiễm bẩn hồi tháng trước. Ngoài Hungary còn có Belarus, Ba Lan và Đức đưa ra quyết định tương tự. 

Sự cố đường ống dẫn dầu Druzhba bị nhiễm bẩn được phát hiện tại trạm bơm dầu Transneft ở thành phố Samara, Nga. Trạm bơm dầu này tiếp nhận lượng dầu từ nhiều nhà cung cấp nhỏ của Nga và nối với hệ thống cung cấp dầu Druzhba. 

Druzhba được xem là một trong những đường ống dẫn dầu có quy mô lớn nhất và dài nhất thế giới, có khả năng cung cấp lên tới 1 triệu thùng/ngày. Tuyến dẫn dầu Druzhba có các nhánh phía Bắc để cung cấp cho Ba Lan và Đức, và phía Nam để cung cấp cho Séc, Hungary và Slovakia.

Thùy An (TTXVN)
Biểu tình tại Hungary phản đối luật lao động sửa đổi
Biểu tình tại Hungary phản đối luật lao động sửa đổi

Ngày 19/1, hàng nghìn người đã đổ xuống đường phố trên khắp Hungary tham gia cuộc biểu tình do các nghiệp đoàn và các đảng đối lập tổ chức, nhằm phản đối luật lao động cải cách của chính phủ nước này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN