Hong Kong sẽ sớm trao trả 9 xe thiết giáp cho Singapore

9 xe thiết giáp Terrex của Lực lượng vũ trang Singapore (SAF) bị chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) thu giữ mà Bộ Quốc phòng Singapore cho là do vấn đề giấy phép sẽ được trao trả cho phía Singapore.

Trong thông báo ra ngày 24/1, Bộ Ngoại giao Singapore (MFA) cho biết chính quyền Hong Kong đã hoàn tất cuộc điều tra và sẽ sớm trao trả Singapore 9 xe thiết giáp trên cùng các thiết bị liên quan.

Số xe thiết giáp của Singapore bị thu giữ tại Hong Kong. Ảnh: Reuters

Thông báo của MFA cũng cho biết Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lương Chấn Anh đã trả lời bức thư của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long để thông báo tình hình mới nhất của vụ việc này cho Thủ tướng Singapore. MFA nêu rõ đây là kết quả tích cực và Thủ tướng Lý Hiển Long đã hồi đáp ông Lương Chấn Anh, đồng thời gửi lời cảm ơn về sự hợp tác của Hong Kong để giải quyết vụ việc.


Tháng 11/2016, 9 xe thiết giáp của Singapore cùng các thiết bị liên quan đang trên đường trở về Singapore sau cuộc tập trận tại vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã bị hải quan Hong Kong thu giữ tại cảng Kwai Chung, Hong Kong. Các cơ quan chức năng và Thủ tướng Singapore sau đó đã viết thư cho phía chính quyền Hong Kong, yêu cầu sớm giải quyết vụ việc và trao trả Singapore số xe nói trên.


TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản