Hơn 2.300 nhà báo đăng ký đưa tin Hội nghị APEC 2022 tại Thái Lan

Hơn 2.300 nhà báo từ khắp nơi trên thế giới đã đăng ký đưa tin về Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại thủ đô Bangkok trong ngày 18 - 19/11 tới. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Đỗ Sinh/TTXVN

Truyền thông Thái Lan ngày 13/11 dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết số lượng nhà báo trên đến từ gần 30 quốc gia.

Số lượng nhà báo nước ngoài đông nhất đến từ Trung Quốc với hơn 200 người, tiếp đó là Nhật Bản (hơn 100 người) và Mỹ (khoảng 50 người). Trong khi đó, đội ngũ nhà báo của nước chủ nhà đăng ký đưa tin về hội nghị là gần 500 người. Hiện các quan chức cấp cao từ các nền kinh tế thành viên đã bắt đầu các cuộc thảo luận quan trọng về các văn kiện chính trước thềm Hội nghị cấp cao APEC. 

Trong một diễn biến liên quan, Chính phủ Thái Lan đã thông báo thời gian từ 16 -1 8/11 là ngày nghỉ lễ tại thủ đô Bangkok và 2 tỉnh lân cận là Nonthaburi và Samut Prakan để tạo thuận lợi giao thông trong dịp diễn ra Hội nghị cấp cao APEC. Hiện 19 khách sạn nằm gần Trung tâm hội nghị quốc gia Queen Sirikit đã chật kín.  

Cũng để nhằm kỷ niệm sự kiện quan trọng này, Bộ Tài chính Thái Lan  phát hành 2 đồng xu lưu niệm mệnh giá 20 baht và 5 baht có in nổi biểu tượng APEC 2022.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Lãnh đạo nhiều nước xác nhận tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2022
Lãnh đạo nhiều nước xác nhận tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2022

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 31/10 cho biết 18 nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã khẳng định sẽ tham dự hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo APEC diễn ra trong 2 ngày 18-19/11 tới tại thủ đô Bangkok.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN