Hội thảo quốc tế về thông tin và an ninh mạng tại Bắc Kinh

Hội thảo quốc tế về thông tin và an ninh mạng, do Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Liên hợp quốc (LHQ) đồng phối hợp tổ chức đã khai mạc ngày 5/6 tại thủ đô Bắc Kinh, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Lý Bảo Đông. Đây là hội thảo quốc tế lần đầu tiên được Trung Quốc và LHQ phối hợp tổ chức xoay quanh chủ đề an ninh mạng.

Tại hội thảo, trình bày lập trường và thực tiễn của Trung Quốc trong vấn đề an ninh mạng, Thứ trưởng Ngoại giao Lý Bảo Đông cho rằng cộng đồng quốc tế cần tăng cường hợp tác, cùng nhau bảo vệ an ninh, ổn định và phát triển không gian mạng, trong đó cần nắm vững 4 nguyên tắc quan trọng.

Thứ nhất là nguyên tắc hòa bình, theo đó xây dựng quan niệm an ninh mới tin cậy lẫn nhau, cùng có lợi, bình đẳng, hợp tác.

Hai là nguyên tắc chủ quyền, các nước có quyền quản lý cơ sở hạ tầng thông tin và hoạt động thông tin bên trong lãnh thổ của mình, có quyền xây dựng chính sách cộng đồng mạng Internet phù hợp với tình hình đất nước mình, bất kỳ quốc gia nào cũng không được lợi dụng mạng Internet để can thiệp công việc nội bộ và làm tổn hại lợi ích nước khác.

Ba là nguyên tắc cùng quản lý, các nước cần tuân thủ nguyên tắc đa phương, dân chủ, minh bạch, nỗ lực thực hiện cùng chung tài nguyên, cùng gánh vác trách nhiệm và hợp tác cùng quản lý.

Nguyên tắc thứ tư là các nước cần theo đuổi quan điểm cùng có lợi cùng thắng, triển khai hợp tác quốc tế, vượt qua “khoảng cách số”.

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 5-6/6, với sự tham gia của hơn 20 nước trên thế giới và hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan của LHQ, tổ chức quốc tế.


TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản