Hội nghị Bộ trưởng văn hoá ASEAN - Nga

Ngày 19/5, tại Khu nghỉ dưỡng Sochi, LB Nga đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Văn hoá Nga - ASEAN lần thứ nhất và Liên hoan Văn hoá Nga - ASEAN.

Toàn cảnh Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa.

Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Văn hoá LB Nga Vladimir Medinsky, Bộ trưởng, Lãnh đạo phụ trách văn hoá và nghệ thuật của 10 quốc gia thành viên ASEAN. Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị.

Trong Chương trình tổng thể kỷ niệm 20 năm quan hệ đối tác đối thoại LB Nga - ASEAN, mục tiêu của Hội nghị lần này là nhằm xác định các lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong hợp tác văn hoá giữa ASEAN và LB Nga, để từ đó thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương. Bên cạnh tham dự Hội nghị Quan chức cấp cao phụ trách văn hoá Nga - ASEAN (SOM), Hội nghị Bộ trưởng Văn hoá Nga - ASEAN, đoàn Việt Nam còn tham gia Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc truyền thống và Chương trình triển lãm ảnh, hàng thủ công mỹ nghệ của ASEAN và Nga.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Vương Duy Biên đánh giá văn hoá - nghệ thuật là lĩnh vực nổi bật và tạo nhiều dấu ấn trong hợp tác song phương Việt Nam - LB Nga. Việt Nam và LB Nga đã phối hợp nhiều lần tổ chức thành công Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga và Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam, điển hình trong năm 2013 Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đã chủ trì và phát biểu khai mạc Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam. Vào đầu tháng 6 tới, Việt Nam và LB Nga sẽ phối hợp tổ chức Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga. Các hoạt động này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga.


Kết thúc Hội nghị, LB Nga và các quốc gia ASEAN đã ra Tuyên bố chung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác và thúc đẩy giao lưu thanh niên, trao đổi về âm nhạc, sân khấu, mỹ thuật, nghệ thuật ứng dụng, điện ảnh, quảng bá du lịch, cũng như thiết lập mối quan hệ trong các vấn đề liên quan đến bảo tồn, bảo vệ, tôn tạo, sử dụng các di tích, di sản văn hoá và nhiều lĩnh vực hoạt động văn hoá khác.

Tin, ảnh: Quang Vinh (P/v TTXVN tại Nga)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản