'Học' ý tưởng ông Trump, Litva sẽ xây hàng rào dọc biên giới với Nga

Sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đưa ra kế hoạch xây bức tường dọc biên giới với Mexico, ngày 14/1, Bộ Nội vụ Litva cho biết nước này sẽ chi 3,8 triệu USD xây hàng rào biên giới với khu vực Kaliningrad thuộc Nga.

Cổng thông tin Lietuvos Zinios dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Eimutis Misiunas nêu rõ: "Khoản tiền này sẽ đủ cho việc xây dựng hàng rào. Một hệ thống giám sát biên giới hiện đại sẽ được lắp đặt gần hàng rào, các nguồn lực sẽ được triển khai vào năm tới".

Ông Misiunas cũng cho biết hàng rào trên, dự kiến dài 135km, sẽ được sử dụng để chống nạn buôn lậu.

Theo ông Misiunas, hàng rào biên giới này sẽ có chiều dài 135 km, sẽ giúp ngăn ngừa hoạt động buôn lậu. Cho đến nay, biên giới giữa Litva và khu vực Kaliningrad của Nga chỉ được phân định bằng các biển hiệu đặc biệt.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử và sau khi đắc cử tổng thống, ông Trump đều tuyên bố sẽ xây một bức tường dọc biên giới với Mexico để tăng cường an ninh.

TTXVN/Tin Tức
Mexico sẽ không trả tiền cho bức tường biên giới của ông Trump
Mexico sẽ không trả tiền cho bức tường biên giới của ông Trump

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto khẳng định sẽ không chi trả cho bức tường giữa biên giới hai nước dù cam kết sẽ theo đuổi quan hệ tốt đẹp với chính quyền sắp nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN