Hoạt động không phép, 21 tài xế Uber bị bắt ở Hong Kong

Cảnh sát Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 23/5 đã bắt giữ 21 tài xế Uber do hoạt động mà không có giấy phép thuê xe và bảo hiểm. Vụ việc diễn ra chỉ 2 tháng sau khi một loạt tài xế Uber cũng bị tòa án phạt vì các tội danh tương tự.

Thanh tra cảnh sát giao thông Edwin Lau nêu rõ các đối tượng trên trong độ tuổi từ 21-59 đã bị bắt trong một chiến dịch và đang bị tạm giữ để điều tra. Theo quan chức này, các tài xế trên bị cho là đã không đăng ký giấy phép thuê xe từ Cơ quan Giao thông và không có bảo hiểm đối với bên thứ 3 khi thuê xe. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra và không loại trừ khả năng tiếp tục các vụ bắt giữ.

Văn phòng đại diện của công ty Uber tại Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: EPA/TTXVN

Hãng Uber đã bày tỏ thất vọng về vụ bắt giữ trên, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ gia đình các tài xế, bao gồm cả hỗ trợ về pháp lý. Phía Uber khẳng định trả đầy đủ bảo hiểm theo quy định.

Trước đó, năm 2015, 7 tài xế Uber đã bị bắt giữ tại Hong Kong vì các tội danh tương tự. Đây là những vụ bắt giữ đầu tiên kể từ khi dịch vụ này đi vào hoạt động tại khu hành chính đặc biệt này năm 2014. Tất cả những lái xe trên đều bị phạt từ 7.000 HKD-10.000 HKD (tương đương 900 USD-1.285 USD) và bị cấm lái xe trong 1 năm.

Uber là dịch vụ sử dụng một ứng dụng trên smartphone để kết nối hành khách với những chiếc xe cá nhân tham gia mạng lưới. Nhờ đó, hành khách có thể đi xe với giá thấp hơn cước taxi. Thành lập từ năm 2009 tại Mỹ, hiện Uber đã có mặt tại hàng trăm quốc gia trên thế giới. Sự phát triển nhanh chóng của Uber đã gây ra phản ứng mạnh mẽ của các hãng taxi vì cho rằng hình thức này không tuân thủ các quy tắc của chuyên chở khách truyền thống.

TTXVN/Tin Tức
Dùng phần mềm bí mật, Uber bị chính phủ Mỹ điều tra hình sự
Dùng phần mềm bí mật, Uber bị chính phủ Mỹ điều tra hình sự

Chính phủ Mỹ đã mở cuộc điều tra hình sự đối với hãng cung cấp dịch vụ taxi Uber liên quan đến việc hãng này sử dụng phần mềm bí mật để qua mặt nhà chức trách tại các khu vực bị hạn chế hoặc cấm hoạt động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN