Hình ảnh Bahamas hoang tàn sau siêu bão ‘quái vật’ Dorian

Đảo quốc Bahamas nhỏ bé nằm trên biển Caribe đã bị siêu bão “quái vật” Dorian mạnh cấp 5 tấn công trực tiếp ngày 1/9, phá hủy phần lớn nhà cửa, cây cối. 

Chú thích ảnh
Sóng lớn ập vào bờ biển khi bão Dorian đổ bộ Bahamas ngày 1/9. Ảnh: AFP

Theo kênh truyền CBS17, với sức gió lên đến 295km/h và sức giật là 340km/h, Dorian là cơn bão mạnh nhất càn quét Bahamas trong lịch sử hiện đại. Sức gió hủy diệt của siêu bão này đã xé toạc nhiều nóc nhà, giật đổ các cột điện, buộc hàng trăm người phải đi sơ tán.

Những đoạn video ghi lại các đợt sóng lớn và mưa dữ dội tấn công nhà dân trên đảo Bahamas đã xuất hiện trên mạng xã hội. Người dân cũng phản ánh về tình trạng nước dâng cao gần đến mái nhà, mất điện và thiệt hại tài sản nặng nề. (Xem video bão Dorian tàn phá Bahamas. Nguồn: WPLG Local 10)

“Tôi may mắn còn lại một nửa ngôi nhà. Nhà hàng xóm của tôi còn bị phá hủy hết”, một cư dân trên đảo trả lời kênh NBC News. 

Theo tờ Guardian, Thủ tướng Bahamas Hubert Minnis thậm chí còn bật khóc tại một cuộc họp báo về tình hình bão. Ông hy vọng những người từ chối đi sơ tán có thể sống sót sau cơn bão kinh hoàng này. “Đây có lẽ là ngày buồn và tồi tệ nhất trong đời tôi. Là một bác sĩ, tôi đã được đào tạo để chịu đựng nhiều điều, nhưng chưa từng có điều nào như thế này”, ông Minnis chia sẻ. 

Xem video bão Dorian nhìn từ vệ tinh vũ trụ của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA):

Từ Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày đã có cuộc gặp với lãnh đạo cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp liên bang và tuyên bố tình hình hiện nay rất nguy hiểm. Ông cảnh báo siêu bão Dorian nhiều khả năng sẽ tác động đến vùng duyên hải bờ Đông nước Mỹ, từ bang Florida đến Bắc Carolina, trong đó một số nơi sẽ "rất, rất nghiêm trọng". Bản thân ông cũng đã hủy chuyến thăm Ba Lan để tập trung vào công tác chuẩn bị ứng phó bão.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Siêu bão cấp 5 Dorian đổ bộ Bahamas với tốc độ gió 'hủy diệt'
Siêu bão cấp 5 Dorian đổ bộ Bahamas với tốc độ gió 'hủy diệt'

Ngày 1/9, siêu bão Dorian đã đổ bộ vào khu vực miền Bắc đảo quốc Bahamas, với tốc độ gió "hủy diệt" lên đến 295 km/h và sức giật là 340 km/h, qua đó trở thành siêu bão mạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử hiện đại ở khu vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN