Hạt óc chó giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Nhiều người đã biết rằng các loại hạt có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho chất đạm và chất béo lành mạnh, nhưng một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nutrition ngày 1/4 đã chỉ ra rằng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những phụ nữ thường xuyên ăn hạt quả óc chó đặc biệt giảm mạnh tới 25%.


 

Hạt quả óc chó giúp giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

Đây là nghiên cứu do các chuyên gia thuộc Khoa Y tế công cộng, Đại học Harvard (Mỹ) thực hiện. Trên cơ sở theo dõi thói quen ăn uống của khoảng 140.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 77 ở Mỹ, các nhà khoa học phát hiện nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những phụ nữ trung bình ăn 28 gam hạt quả óc chó ít nhất hai lần trong tuần giảm tới 24% so với những phụ nữ ăn ít hoặc không ăn loại hạt này. Ngoài ra, những phụ nữ ăn hạt quả óc chó mỗi tháng 1 lần có thể giảm khoảng 4% nguy cơ phát triển bệnh và nếu ăn mỗi tháng 2 lần nguy cơ được giảm tới 13%.


Mặc dù nghiên cứu lần này chỉ được thực hiện đối với phụ nữ, nhưng các chuyên gia tin rằng nam giới cũng sẽ có kết quả tương tự.


Một cuộc khảo sát y tế tại Canađa cuối năm 2012 đã xác định hơn 9 triệu người mắc bệnh tiểu đường, trong đó có khoảng 6 triệu người đang trong giai đoạn tiền tiểu đường, và khoảng 50% bệnh nhân được chẩn đoán có nguy cơ phát triển bệnh lên giai đoạn 2. Kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ có thể sẽ giúp ích cho các bệnh nhân này.


Thanh Hải (P/v TTXVN tại Canađa)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN