Hàng trăm tù nhân phóng hỏa, gây bạo loạn tại nhà tù ở Ukraine

Ngày 27/5, khoảng 500 tù nhân đã phóng hỏa, gây bạo loạn tại một trại cải tạo ở thành phố cảng Odessa bên bờ biển Đen, khiến nhiều tòa nhà bốc cháy và 7 nhân viên làm việc tại trại này bị thương.

Chú thích ảnh
Hàng trăm lính Vệ binh quốc gia và cảnh sát được triển khai tới dập tắt bạo loạn. Ảnh: AP

Bạo loạn nổ ra tại trại cải tạo mang tên Penal Colony No. 51 khi giới chức lên kế hoạch di chuyển một số tù nhân bị kết án tới một nhà tù khác. Các tù nhân đã tấn công và làm 7 nhân viên trong trại bị thương, phóng hỏa một số cơ sở vật chất trong đó có thư viện của trại này.

Người phát ngôn cơ quan cảnh sát địa phương Ruslan Forostyak cho biết những tù nhân bạo loạn đã tổ chức cố thủ bên trong khu vực sinh sống của mình, trong khi nữ điều tra viên về nhân quyền Lyudmyla Denisova cho biết những tù nhân bạo loạn đã bắt 3 nhân viên y tế và an ninh làm con tin nhưng sau đó những người này đã được trả tự do.

Hãng AFP (Pháp) đưa tin giới chức Ukraine đã phải triển khai hàng trăm lính Vệ binh quốc gia và cảnh sát tới để dập tắt bạo loạn. Tình hình hiện đã được kiểm soát.

Truyền thông địa phương dẫn một nguồn tin cho biết một trong các lý do khiến bạo loạn bùng phát là do thực phẩm tại nhà tù kém chất lượng.

Lê Ánh (TTXVN)
Đụng độ tại nhà tù Brazil làm 15 tù nhân thiệt mạng   
Đụng độ tại nhà tù Brazil làm 15 tù nhân thiệt mạng   

Giới chức Brazil cho biết, đụng độ giữa các tù nhân xảy ra ngày 26/5 tại một nhà tù ở bang Amazon, miền Bắc Brazil, đã khiến 15 người thiệt mạng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN