Hàng trăm cặp đôi Mỹ đem súng đến nhà thờ làm lễ chúc phúc

Nghiêm trang tay cầm khẩu súng trường AR-15, đội vương miện kết từ đạn, các con chiên tại một nhà thờ Mỹ đang tham gia một buổi lễ chúc phúc hôn nhân cho các cặp đôi.

Các vị cha xứ làm lễ chúc phúc mặc bộ đồng phục màu hồng và trắng tay cầm súng. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters đưa tin về nghi thức diễn ra vào ngày 28/2. Hàng trăm cặp đôi đã đem theo súng trường AR-15 tới một nhà thờ ở bang Pennsylvania để làm lễ nhận lời chúc phúc và vinh danh loại vũ khí này là ‘chiếc gậy sắt’ có thể cứu giúp sinh mạng trong vụ xả súng trường học Florida vừa qua.

Phụ nữ mặc váy màu trắng, đàn ông mặc bộ vest tối màu, mỗi người tay đều cầm một khẩu súng trường cỡ lớn. Thậm chí nhiều người còn đội vương miện được kết từ đạn. Linh mục trong nhà thờ ai nấy cũng đều mang theo khẩu súng bên người lúc làm lễ.

Khoảng 250 cặp đôi đem theo súng tới nhà thờ đã nhận được lời chúc phúc. Ảnh: Reuters

Họ đội vương miện được kết từ đạn. Ảnh: Reuters

Các cặp đôi cầm súng được làm lễ nhận lời chúc phúc. Ảnh: Reuters

Theo người phát ngôn của nhà thờ, ông Hyung Jin “Sean” Moon – cha xứ nhà thờ - đã làm lễ chúc phúc cho 250 cặp đôi tham gia nghi thức.

Nghi lễ chúc phúc được lên kế hoạch từ lâu trước khi đối tượng 19 tuổi mang theo khẩu AR-15 tấn công trường học tại Parkland, Florida, khiến 17 người thiệt mạng vào 14/2. Theo trang web của trường tiểu học Wallenpaupack gần nhà thờ, các học sinh trong trường đã phải chuyển sang địa điểm khác để học trong ngày nhà thờ thực hiện nghi lễ, nhằm tránh cho học sinh nhìn thấy hoặc tiếp cận với súng.

Trong một tuyên bố, cha xứ Moon cho rằng đội ngũ nhân viên trong trường học ở Florida bị tấn công nên được trang bị súng – ý kiến trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng đề cập triển khai và bị cộng đồng giáo viên chỉ trích.

“Mỗi một chúng ta đều được khuyến khích sử dụng sức mạnh của ‘cây gậy sắt’ không phải để áp bức người khác như những gì xảy ra trên thế giới mà để bảo vệ những đứa trẻ của Chúa trời”, cha xứ Moon trích từ Sách Khải huyền trong Kinh thánh.


“Nếu người huấn luyện viên bóng đá hi sinh mạng sống của mình chạy vào tòa nhà bảo vệ học sinh khỏi kẻ tấn công hôm ấy mà được mang theo súng, thì rất nhiều sinh mạng, bao gồm cả sinh mạng của anh ấy, có thể đã được cứu sống”, cha xứ Moon tiếp tục giải thích.

Một tình nguyện viên nhà thờ kiểm tra xem súng mang đến đã được tháo đạn và chốt an toàn chưa trước khi tiến hành nghi lễ. Ảnh: Reuters

Vụ xả súng xảy ra tại trường học ở thành phố Parkland, bang Flordia, ngày 14/2 khiến dư luận Mỹ chấn động và bất bình về tình hình kiểm soát súng đạn tại nước này.

Trong làn sóng phản đối, hàng nghìn học sinh đến từ các trường trung học ở Mỹ biểu tình nhằm gây sức ép hối thúc cơ quan lập pháp cần có hành động để kiểm soát việc sử dụng súng đạn. Những lời kêu gọi nhằm trực tiếp vào việc kiểm soát súng trường AR-15 – vũ khí sử dụng trong vụ xả súng ở Florida mà hung thủ 19 tuổi mua một cách hợp pháp.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Loạt siêu vũ khí mới của Nga ông Putin 'khoe' khi đọc Thông điệp Liên bang
Loạt siêu vũ khí mới của Nga ông Putin 'khoe' khi đọc Thông điệp Liên bang

Trong Thông điệp Liên bang năm 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập đến nhiều loại vũ khí mới của quân đội nước này kèm theo nhiều video minh họa chi tiết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN