Hãng Qualcomm chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý chống án phạt của EU

Ngày 15/6, Tòa án châu Âu tuyên bố hủy án phạt 997 triệu euro (1,05 tỷ USD) do Ủy ban châu Âu (EC) áp dụng đối với hãng chế tạo chip điện tử Qualcomm cách đây 4 năm vì vi phạm luật chống độc quyền trong hợp đồng cung cấp độc quyền các sản phẩm cho Apple.

Chú thích ảnh
 Biểu tượng Qualcomm tại Las Vegas, Nevada, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Các thẩm phán của tòa án cấp cao thứ hai của Liên minh châu Âu (EU) cho biết EC đã có một số “thủ tục bất thường” khi xử lý vụ việc, ảnh hưởng đến quyền bào chữa của Qualcomm. EC có thể kháng cáo lên Tòa án Công lý EU (CJEU), tòa án cấp cao nhất của khối. 

Năm 2018, EC cho rằng trong 5 năm từ 2011-2016, Qualcomm đã trả hàng tỷ USD cho Apple để trở thành nhà cung cấp chip điện tử độc quyền cho hãng công nghệ này. Theo điều tra, nhiều giấy tờ nội bộ của Apple cho thấy hãng đã từng cân nhắc rất nghiêm túc khả năng chuyển sang hợp tác với Intel thay vì Qualcomm trong một số trường hợp. Điều này có thể sẽ tạo ra khác biệt lớn cho Intel bởi Apple là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh và máy tính bảng lớn nhất thế giới.

Nhưng cuối cùng Apple đã không thay đổi. Việc làm của Qualcomm đã khiến các đối thủ khác không dễ gì cạnh tranh được với hãng dù sản phẩm của họ có chất lượng ra sao, từ đó làm ảnh hưởng tới quyền được lựa chọn và được trải nghiệm các sản phẩm có tính đột phá của khách hàng cũng như các công ty khác.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Qualcomm loại bỏ kết nối có dây với Thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường Wireless AR Smart Viewer
Qualcomm loại bỏ kết nối có dây với Thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường Wireless AR Smart Viewer

Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố một cột mốc quan trọng khác trong việc biến thực tế mở rộng (XR) trở thành nền tảng điện toán tiếp theo với Thiết kế tham chiếu kính thông minh không dây thực tế ảo tăng cường AR, được hỗt trợ bởi Nền tảng Snapdragon® XR2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN