Hàng chục người tử vong tại Yemen vì nghi mắc bệnh tả

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 9/5 cho biết trong hơn 2 tuần qua tại Yemen, 34 người đã tử vong vì các nguyên nhân liên quan đến bệnh tả trong khi hơn 2.000 người đang có các triệu chứng mắc bệnh này. Số bệnh nhân trên được phát hiện ở 9 tỉnh, trong đó có thủ đô Sana, trong thời gian từ ngày 27/4 -7/5.

Bệnh nhân mắc bệnh tả điều trị tại bệnh viện ở Sana'a. Ảnh: EPA/TTXVN

Đây là lần thứ hai bùng phát các ca tử vong liên quan đến bệnh tả trong vòng một năm qua ở nước này. WHO hiện xếp Yemen vào danh sách các nước có tình trạng khẩn cấp về nhân đạo tồi tệ nhất, bên cạnh Syria, Nam Sudan, Nigeria và Iraq.


Tình trạng y tế trên diễn ra trong bối cảnh Yemen đang rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của nước này, trong đó có thủ đô. Chiến tranh và xung đột kéo dài tại đây đã khiến hơn 7.000 người thiệt mạng, gần 37.000 người bị thương và hơn 3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Ngoài ra, hàng triệu người đang cần được viện trợ lương thực và hơn 20 triệu người cần hỗ trợ y tế khẩn cấp.


TTXVN/Tin Tức
Bùng phát cúm H5N1 và dịch bệnh ở dê tại Trung Quốc
Bùng phát cúm H5N1 và dịch bệnh ở dê tại Trung Quốc

Trung Quốc đã xác nhận tình trạng bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1 tại tỉnh Quý Châu ở miền Tây Nam và dịch bệnh ở dê ở Khu tự trị Ninh Hạ Hồi, miền Tây Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN