Hàn Quốc: Tưởng niệm 10 năm xảy ra thảm kịch chìm phà Sewol

Ngày 16/4, Hàn Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm tròn 10 năm ngày xảy ra thảm kịch chìm phà Sewol khiến hàng trăm học sinh thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Người dân tập trung tại Cảng Paengmok trong lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol, ngày 16/4/2023. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

Theo hãng tin Yohap, Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min và Thị trưởng Incheon Yoo Jeong-bok cùng khoảng 200 người dự lễ tưởng niệm tại nghĩa trang Incheon Family Park. Đây là nơi lưu giữ tro cốt của 44 nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà một thập kỷ trước.

Tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển cũng đã đưa một số gia đình nạn nhân tới nơi từng xảy ra vụ chìm phà ở ngoài khơi phía Nam Hàn Quốc để làm lễ tưởng niệm.

Chiều cùng ngày, lễ tưởng niệm được tổ chức tại thành phố cảng Mokpo, tỉnh Nam Jeolla, nơi các lực lượng chức năng đã trục vớt được mảnh vỡ của phà Sewol và hiện cũng là nơi trưng bày mảnh vỡ này.

Tại cuộc họp nội các cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. 

Phà Sewol nặng 6.825 tấn, chở 476 hành khách bị lật ngoài khơi đảo Jindo ngày 16/4/2014, khi đang trên đường đến đảo nghỉ mát Jeju. Thảm họa hàng hải tồi tệ nhất Hàn Quốc khiến 304 người thiệt mạng, trong đó có 250 học sinh và 11 giáo viên của trường Trung học Phổ thông Danwon.

Yến Vy - Minh Tâm (TTXVN)
Hàn Quốc tưởng niệm các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol
Hàn Quốc tưởng niệm các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol

Ngày 16/4, trên khắp cả nước Hàn Quốc đã diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện tưởng niệm các nạn nhân trong thảm họa chìm phà Sewol cách đây đúng 9 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN