Hàn Quốc: Tài xế xe buýt ở thủ đô Seoul chấm dứt đình công

Chiều 28/3, các tài xế thuộc Liên đoàn Lao động Xe buýt Seoul (Hàn Quốc) đã chấm dứt tổng đình công sau khi đạt thỏa thuận về việc tăng lương giờ làm thêm. 

Chú thích ảnh
Dịch vụ xe buýt tại Seoul, Hàn Quốc trở lại bình thường khi các tài xế chấm dứt đình công, ngày 28/3/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo giới chức Seoul, dưới sự hòa giải của chính quyền thủ đô, Nghiệp đoàn lao động xe buýt Seoul và các chủ lao động đã đạt được thỏa thuận về mức tăng lương 4,48% và khoản tiền bổ sung 650.000 won (tương đương 482,2 USD) cho các dịp nghỉ lễ. 

Sau khi thỏa thuận này được nhất trí, các tài xế xe buýt tại Seoul đã lập tức trở lại làm việc, bình thường hóa hoàn toàn các dịch vụ xe buýt trước giờ cao điểm buổi tối. 

Cuộc tổng đình công kéo dài khoảng 11 giờ trước đó đã ảnh hưởng đến 7.210 xe buýt nội đô, khiến gần 98% dịch vụ xe buýt tại Seoul ngừng hoạt động, gây bất tiện lớn cho hành khách vào giờ cao điểm buổi sáng. Liên đoàn Lao động Xe buýt Seoul có khoảng 18.000 thành viên tại 65 công ty. Đây là cuộc tổng đình công đầu tiên do liên đoàn này phát động kể từ năm 2012.

Thanh Phương (TTXVN)
Hàn Quốc: Hàng nghìn tài xế xe buýt Seoul đình công đòi tăng lương
Hàn Quốc: Hàng nghìn tài xế xe buýt Seoul đình công đòi tăng lương

Ngày 28/3, các tài xế xe buýt thuộc công đoàn vận tải Seoul đã tiến hành tổng đình công để yêu cầu tăng lương, khiến gần 98% xe buýt chạy khắp thành phố phải ngừng hoạt động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN