Hàn Quốc sẽ họp khẩn đánh giá vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa

Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc ngày 12/2 cho biết chính phủ nước này sẽ triệu tập cuộc họp khẩn cấp vào sáng mai (13/2) để đánh giá mức độ ảnh hưởng tới kinh tế, đặc biệt là tới thị trường tài chính quốc tế, sau vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo trước đó cùng ngày.

 

Một vụ phóng tên lửa tầm trung Musudan của Triều Tiên được tiến hành ở thành phố miền tây Wonsan dưới sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời quan chức bộ trên xác nhận cuộc họp ngày mai sẽ được tổ chức dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và tài chính Lee Chan-woo, với sự tham dự của lãnh đạo các tổ chức tài chính quốc tế tại Hàn Quốc, các quan chức cấp Cục trưởng của các cơ quan liên quan như Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK), Viện giám sát tài chính, Ủy ban tài chính, Bộ Công nghiệp và Bộ Kế hoạch và Tài chính. 

Dự kiến, ngoài nội dung đánh giá mức độ ảnh hưởng tới nền kinh tế Hàn Quốc, cuộc họp sẽ tập trung đánh giá tác động của vụ phóng tới thị trường tài chính quốc tế, cũng như bàn thảo các đối sách sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa.     

TTXVN/Tin Tức
Quân đội Hàn Quốc xác định được loại tên lửa Triều Tiên mới phóng
Quân đội Hàn Quốc xác định được loại tên lửa Triều Tiên mới phóng

Ngày 12/2, quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên mới phóng thử trước đó cùng ngày có thể là loại tên lửa tầm trung Musudan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN