Hàn Quốc: Phản ứng của các đảng đối lập trước việc phế truất bà Park

Đảng Dân chủ đối lập chính tại Hàn Quốc ngày 10/3 tuyên bố các chính sách an ninh và ngoại giao gây tranh cãi do bà Park Geun-hye thúc đẩy cần phải bị ngừng ngay lập tức sau khi Tòa án Hiến pháp trước đó cùng ngày phế truất bà khỏi chức vụ Tổng thống.

Nghị sĩ của các đảng đối lập Hàn Quốc tại một phiên họp Quốc hội. Ảnh: AP/TTXVN

Theo hãng thông tấn Yonhap, Nghị sỹ Choo Mi-ae, Chủ tịch đảng Dân chủ, nhấn mạnh: “Chúng ta cần phải chấm dứt các hành động vô trách nhiệm gây ra tình trạng lộn xộn hay chia rẽ xã hội, thay vào đó là phải chung sức khôi phục giá trị hiến pháp và đưa các công việc nhà nước trở lại bình thường”.

Đảng Nhân dân cùng ngày đã hoan nghênh quyết định của tòa án, cho rằng đây là kết quả của cuộc cách mạng dân sự của người dân Hàn Quốc. Nghị sỹ Park Jie-won, lãnh đạo của đảng này, tuyên bố: “Cùng với người dân, chúng tôi xin bày tỏ sự kính trọng đối với Chánh án Lee Jong-mi và các vị thẩm phán khác đã nhất trí tán thành việc luận tội... Chúng ta cần chấm dứt tình trạng trong đó chính trị trở thành vấn đề đối với người dân như đã thấy trong vụ bê bối vừa qua. Chính trị cần phải là giải pháp”.

Trong khi đó, đảng Bareun cũng đã ca ngợi phán quyết của tòa án, gọi đây là bước khởi đầu của một phần mới trong lịch sử và cho thấy đảng này đã đúng khi quyết định tách ra từ đảng Hàn Quốc Tự do cầm quyền sau khi xảy ra

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản