Hàn Quốc nghi Triều Tiên phóng quả tên lửa thứ 2

Seoul nghi ngờ Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa thứ hai ngay sau khi phóng tên lửa thứ nhất.Một loại tên lửa của Triều Tiên được giới thiệu trong một lễ kỷ niệm ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Trend News/ TTXVN
Hãng tin Reuters (Anh) dẫn một tuyên bố của Văn phòng Hội đồng tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc cho biết Seoul nghi ngờ Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa thứ hai ngay sau khi phóng tên lửa thứ nhất và quả tên lửa thứ hai này đã biến mất khỏi màn hình radar ở độ cao khoảng 17 km (so với mặt nước biển).

Tuyên bố lưu ý cần phân tích thêm để xác định bản chất của vật phóng thứ hai, trong khi hãng Yonhap cho rằng tên lửa thứ hai có thể đã bị nổ tung trên không trung.

Trước đó, Hãng tin Yonhap dẫn lời Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết lúc 5h55’ giờ địa phương (3h giờ Việt Nam ngày 18/3), Triều Tiên đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo tầm trung từ khu vực Sukchon, phía Tây Nam Triều Tiên. Tên lửa này đã bay khoảng 800 km và rơi xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông Triều Tiên. Theo hãng Yonhap, khả năng đây là tên lửa tầm trung Rodong và nếu được xác nhận, đây là lần đầu tiên trong khoảng hai năm kể từ ngày 26/3/2014, Bình Nhưỡng lại bắn loại tên lửa này. Với tầm bắn tối đa khoảng 1.300 km, Rodong có thể nhắm bắn tới các mục tiêu trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc và một số thành phố lớn tại Nhật Bản.

Triều Tiên đã phóng một vài tên lửa tầm ngắn và tầm trung sau khi HĐBA LHQ đầu tháng này thông qua một nghị quyết mới, trong đó áp đặt các lệnh trừng phạt chống Bình Nhưỡng do các vụ thử hạt nhân và tên lửa.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản