Hàn Quốc đánh giá Triều Tiên phản ứng 'chừng mực' khi Tổng thống Mỹ đến Seoul

Hàn Quốc ngày 13/11 nhận định rằng CHDCND Triều Tiên đã có phản ứng “chừng mực” với chuyến thăm mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Seoul.

Bộ thống nhất Hàn Quốc đánh giá mức độ lên án của Triều Tiên đã nhẹ nhàng hơn so với sự kiện tương tự năm 2014 khi Tổng thống Mỹ thứ 44 Barack Obama tới thăm Seoul.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun đánh giá: “Triều Tiên dường như đã thể hiện phản ứng chừng mực với chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Trump… Không có đe dọa hành động quân sự nào và lời công kích của Triều Tiên đối với Tổng thống Trump có vẻ như đã giảm”.

Ông Baik Tae-hyun từ chối đưa ra lý do liên quan tới nhận xét của chính phủ Hàn Quốc nhưng cũng tỏ ra lạc quan về khả năng đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên, bởi Bình Nhưỡng trong gần 2 tháng qua đã kiềm chế các động thái khiêu khích.

Tờ Washington Post (Mỹ) dẫn phân tích của đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Joseph Yun trong tháng 10: Nếu Bình Nhưỡng không thử hạt nhân và tên lửa trong khoảng 60 ngày thì đó là dấu hiệu cho thấy Mỹ cần khôi phục đối thoại trực tiếp với nước này.


Trong một diễn biến khác, cùng ngày 13/11, Bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc cho biết đã nhận thấy dấu hiệu quân đội Triều Tiên đang chuẩn bị cho cuộc huấn luyện mùa đông dự kiến khởi động vào tháng 12. Cuộc huấn luyện mùa đông của Triều Tiên thường kéo dài đến tháng 4 năm sau.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản