Hàn Quốc chi 425 triệu USD xây dựng thành phố thông minh ở nước ngoài

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc sẽ đầu tư 500 tỷ won (425 triệu USD) để các công ty xây dựng Hàn Quốc thực hiện các dự án xây dựng thành phố thông minh ở nước ngoài, trong bối cảnh nước này tìm cách đưa các thành phố thông minh thành một động lực tăng trưởng trong tương lai.

Chú thích ảnh
Phối cảnh thành phố thông minh Busan. Ảnh: Pulsenews

Theo đó, ngày 8/7, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Vận tải Hàn Quốc thông báo sẽ hợp tác với các quỹ lương hưu trong nước và các nhà đầu tư tư nhân để thành lập quỹ xây dựng nhà máy, cơ sở hạ tầng và thành phố thông minh toàn cầu lên tới 1.500 tỷ won vào tháng 12 tới, trong đó 500 tỷ won từ quỹ này sẽ được Bộ trên sử dụng để đầu tư xây dựng thành phố thông minh ở nước ngoài.

Hiện Hàn Quốc đặt mục tiêu trúng thầu một dự án xây dựng thành phố thông minh ở Kuwait (quá trình đấu thầu sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2020).

Gần đây, Trung Quốc và Ấn Độ đã nổi lên như những thị trường có tiềm năng nhất của các công ty Hàn Quốc, khi hai nước này có kế hoạch xây dựng lần lượt 500 và 100 thành phố thông minh trong những năm tới.

Thị trường xây dựng thành phố thông minh toàn cầu dự kiến sẽ đạt giá trị 617,2 tỷ USD vào năm 2023, tăng gấp hơn 2 lần so với con số 308 tỷ USD năm 2018.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Trao Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực Fintech, phát triển Thành phố thông minh và các dự án khác
Trao Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực Fintech, phát triển Thành phố thông minh và các dự án khác

Ngày 1/7/2019, tại Tokyo, Nhật Bản, trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản, thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn BRG, Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Sumitomo và Ngân hàng SeABank đã được trao, hướng đến mục tiêu chung của các bên trong việc đóng góp cho sự phát triển của Fintech và ứng dụng công nghệ cao trong đô thị thông minh tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN