Hàn Quốc bác khả năng mở lại khu công nghiệp chung với Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 23/8 thông báo họ không xem xét khả năng mở lại khu công nghiệp chung với Triều Tiên ở thành phố Kaesong, nằm ở phía Bắc đường biên giới giữa hai miền Triều Tiên.

Toàn cảnh khu công nghiệp Kaesong. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới, một quan chức giấu tên của cơ quan trên đã bác bỏ những tin tức báo chí nói về khả năng này, đồng thời nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn nói rõ về vấn đề trên vì điều này có thể đưa ra một thông điệp sai không phải chỉ với người dân của chúng ta mà còn với các nước khác”.

Tin tức nói về khả năng trên xuất hiện sau cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và một nhóm nghị sỹ Mỹ. Quan chức này nhấn mạnh: “Tại cuộc gặp trên, Tổng thống Moon chỉ đơn thuần chỉ ra rằng việc giới thiệu với người dân Triều Tiên về nền kinh tế thị trường và thay đổi cách suy nghĩ của họ là cách rất hiệu quả để thay đổi cách Triều Tiên ứng xử, và rằng cụm công nghiệp Kaesong không góp phần vào các nỗ lực đó”.

Trong khi vận động tranh cử, ông Moon chủ trương hòa giải với Triều Tiên, trong đó có việc nối lại các dự án chung khi điều kiện cho phép. Tuy nhiên, hiện nay ông đang tập trung vào điều mà ông gọi là “sức ép và trừng phạt tối đa” với Triều Tiên sau khi nước này thực hiện các hành động khiêu khích liên tiếp, đồng thời nhấn mạnh cần phải nối lại đàm phàn với Bình Nhưỡng vì mục đích duy nhất và cuối cùng của các biện pháp trên là tìm ra giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

TTXVN/Báo Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản