Hai ứng cử viên Joe Biden và Elizabeth Warren tiếp tục tranh đua trong đảng Dân chủ

Theo kết quả cuộc thăm dò về sự ủng hộ của cử tri đảng Dân chủ đối với các ứng cử viên của đảng này được NBC News/Wall Street Journal công bố vào sáng ngày 12/7, hai ứng cử viên Joe Biden và  Elizabeth Warren tiếp tục nhận được sự ủng hộ hàng đầu trong nội bộ đảng Dân chủ.

Chú thích ảnh
Hai ứng cử viên Joe Biden (trái) và Elizabeth Warren (phải) tiếp tục tranh đua tại đảng Dân chủ. Ảnh: deadline.com

Có tới 26% cử tri Dân chủ ủng hộ ông cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden, trong khi tỷ lệ ủng hộ đối với thượng nghị sĩ bang Massachussetts Warren ở vị trí thứ hai với 19%. Bám đuổi hai vị trí này là thượng nghị sĩ Kamala Harris (bang California) và thượng nghị sĩ độc lập Bernie Sanders (bang Vermont), khi cả hai ứng cử viên này đều nhận được 13% số phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, chỉ có 3 ứng cử viên trong số rất đông ứng cử viên của đảng Dân chủ nhận được tỉ lệ ủng hộ lớn hơn 1%, bao gồm thị trưởng Pete Buttigieg của thành phố South Bend, bang Indiana (với 7%), cựu hạ nghị sĩ bang Texas Beto O'Rourke (2%) và cựu giám đốc công nghệ Andrew Yang (2%). Đáng chú ý, ứng cử viên Warren nhận được sự ủng hộ lớn từ những người theo quan điểm chính sách thiên tả cũng như cử tri trong độ tuổi từ 18 đến 49 tuổi, trong khi ứng cử viên Biden nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ nhất từ các cử tri Dân chủ nhiều tuổi và cử tri gốc Phi.

Các hãng trên cũng tiến hành việc khảo sát về sự lựa chọn đối với nhân vật thứ hai mà cử tri sẽ Dân chủ sẽ ủng hộ, theo đó thượng nghị sĩ bang California dẫn đầu ở nội dung này với tỷ lệ ủng hộ 14%. Các ứng cử viên còn lại như Elizabeth Warren (13%), Bernie Sanders (12%) và Joe Biden (10%) theo sát ở các vị trí tiếp theo. Tuy nhiên, chỉ có 12% cử tri của đảng Dân chủ cho biết họ đã quyết định dứt khoát trong việc đưa ra sự ủng hộ đối với ứng cử viên của mình.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên đảng Dân chủ Eric Swalwell dừng cuộc đua
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên đảng Dân chủ Eric Swalwell dừng cuộc đua

Ngày 8/7, ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Eric Swalwell tuyên bố sẽ chính thức dừng cuộc đua giành tấm vé đề cử là đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Với tuyên bố này, ông Swalwell trở thành chính khách đầu tiên của đảng Dân chủ từ bỏ đường đua tới Nhà Trắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN